Quân Nga ngừng tấn công lần đầu tiên kể từ khi chiến tranh với Ukraine bắt đầu


Spread the love

Điện Kremlin dường như ngừng các hoạt động tấn công lớn ở Donbas, để lực lượng của nó có thể hồi phục trước một cuộc tấn công mớiQuaRoland Oliphant, PHÓNG VIÊN NƯỚC NGOÀI CẤP CAO  Dominic Nicholls, BIÊN TẬP VIÊN QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH Ngày 7 tháng 7 năm 2022 • 7:27 tối

Quân nhân Ukraine tìm kiếm thương vong sau cuộc không kích ở Kramatorsk.  Người Nga vẫn tiếp tục các cuộc tấn công vào đất nước, nhưng tuần này đã không giành được bất kỳ lãnh thổ nào lần đầu tiên trong cuộc chiến
Quân nhân Ukraine tìm kiếm thương vong sau cuộc không kích ở Kramatorsk. Người Nga vẫn tiếp tục các cuộc tấn công vào đất nước, nhưng tuần này đã không giành được bất kỳ lãnh thổ nào lần đầu tiên trong chiến tranh TÍN DỤNG : Miguel Medina / AFP qua Getty Images

Trong tuần này, Nga đã không chiếm bất kỳ phần đất nào ở Ukraine lần đầu tiên trong cuộc chiến, dường như họ đã ngừng các hoạt động tấn công quy mô lớn ở Donbas trước một nỗ lực mới.

Một cuộc tấn công bằng hỏa tiển của Nga vào Kramatorsk đã giết chết ít nhất một dân thường, 6 người khác bị thương, trong lúc giao tranh tiền tuyến đang chậm lại.

Các cuộc giao tranh quy mô nhỏ đã được báo cáo ở nơi khác, trong khi Moscow tìm cách duy trì áp lực lên quân phòng thủ.

Hôm thứ Năm, Viện Nghiên cứu Chiến tranh, một tổ chức tư vấn của Mỹ, cho biết thứ Năm là ngày đầu tiên kể từ khi bắt đầu cuộc chiến mà Nga không tuyên bố và cũng không được đánh giá là đã giành được bất kỳ chiến tích lãnh thổ nào.

Sự tạm lắng này có thể cho thấy Moscow đang tạm dừng hoạt động để tái thiết lực lượng cho cuộc tấn công vào các thành trì Sloviansk và Kramatorsk của Ukraine, sau trận chiến kéo dài hai tháng tại khu vực Luhansk .

Một phụ nữ bị thương bên trong xe cứu thương sau khi tên lửa tấn công khu dân cư ở Kramatorsk, Donetsk
Một phụ nữ bị thương bên trong xe cứu thương sau khi tên lửa tấn công khu dân cư ở Kramatorsk, Donetsk . Nguồn: AP

Việc này đòi hỏi phải nghỉ ngơi và thay thế những binh lính và thiết bị đã kiệt sức, cũng như tổ chức lại chuỗi chỉ huy và thành phần của các đơn vị cho nhiệm vụ sắp tới.

Cả hai nhiệm vụ đều phải mất thời gian đáng kể, nhưng không có nghĩa là họ ngừng hoàn toàn hoạt động chiến tranh.

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh rút lui khỏi Kyiv vào tháng 3, quân đội của ông ta phải mất khoảng sáu tuần để đáp ứng đúng vị trí và định hình cho cuộc tấn công vào Donbas .

Các chỉ huy Nga có thể sẽ phải chịu áp lực trước khi có thêm nhiều vũ khí hạng nặng của phương Tây đến để củng cố hàng phòng thủ Ukraine.

Một loạt cuộc không kích đã tấn công vào các kho đạn của Nga trong tuần qua, Ukraine tìm cách tiêu diệt đạn của Nga.

Volodymyr Zelensky, Tổng thống Ukraine, cho biết hôm thứ Năm các hệ thống pháo binh của phương Tây – gồm các hệ thống phóng loạt M270 của Mỹ và M270 của Anh – “bắt đầu hoạt động rất hiệu quả”.

Ông nói: “Quân phòng thủ của chúng tôi tấn công rất đáng chú ý vào các kho và những điểm khác quan trọng đối với hậu cần của quân chiếm đóng. Điều này làm giảm đáng kể tiềm năng tấn công của quân đội Nga ”.

Oleksiy Danilov, thư ký hội đồng an ninh Ukraine, nói với Wall Street Journal rằng nước này đã nhận được 9 chiếc Himar cho đến nay . Hoa Kỳ ban đầu cho biết họ sẽ giao tám chiếc vào cuối tháng Bảy.

Các quan chức khác đã cảnh báo rằng số lượng giao hàng không đủ để phù hợp với vũ khí của người Nga và cần phải có thêm nhiều loại vũ khí khác nếu muốn ngăn chặn và có thể đảo ngược cuộc xâm lược.

Ông Putin nói ông rất hoan nghênh phương Tây “cố gắng” đánh bại Nga trên chiến trường.

Trong bài phát biểu trên truyền hình trước các nhà lãnh đạo Quốc hội Nga, ông nói: “Hôm nay, chúng tôi nghe nói rằng họ muốn đánh bại chúng ta trên chiến trường. Các bạn có thể nói gì, hãy để họ cố gắng. Chúng tôi đã nhiều lần nghe rằng phương Tây muốn đánh chúng tôi cho đến người Ukraine cuối cùng.  

“Đây là một bi kịch đối với người dân Ukraine, nhưng có vẻ như mọi thứ đều đang hướng tới điều này”.

Vladimir Putin nói chuyện với các thành viên của Duma Quốc gia và Hội đồng Liên bang của Liên bang Nga vào thứ Năm
Vladimir Putin nói chuyện với các thành viên của Duma Quốc gia và Hội đồng Liên bang của Liên bang Nga vào thứ Năm TÍN DỤNG : Alexei Nikolsky / Sputnik / Ảnh hồ bơi Kremlin qua AP

Kramatorsk và Sloviansk dự kiến ​​sẽ là các mục tiêu tiếp theo cho lực lượng xâm lược của Nga, sau khi Ukraine rút lui khỏi Lysychansk, nơi phòng thủ cuối cùng của họ ở khu vực Luhansk, vào Chủ nhật.

Pavlo Kyrylenko, thống đốc vùng Donetsk, cho biết 6 tòa nhà – bao gồm một khách sạn và một khu chung cư – đã bị hư hại trong cuộc tấn công ở Kramatorsk và cảnh báo số người chết ban đầu có thể tăng lên.

“Đây là một cuộc tấn công có chủ ý vào dân thường. Điều này sẽ tiếp tục cho đến khi chúng tôi đuổi chúng ra ngoài, ”ông nói.

Sloviansk cũng bị pháo. Vadym Lyakh, thị trưởng cho biết đã có thương vong nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Ông Oleh Syniehubov, người đứng đầu Cục quản lý quân sự khu vực Kharkiv, cho biết ít nhất 3 người thiệt mạng và 5 người bị thương trong một vụ tấn công bằng nhiều vụ phóng hỏa tiễn vào thành phố Kharkiv.

Nó xảy ra khi các lực lượng Ukraine đổ bộ và kéo quốc kỳ trên Đảo Rắn, một đảo đá ở phía tây Biển Đen mà Nga đã bỏ rơi vào tuần trước

Hình ảnh do Ukraine công bố hôm thứ Năm cho thấy ba binh sĩ Ukraine giương cao lá cờ quốc gia màu xanh và vàng trên một khu đất bên cạnh tàn tích của một tòa nhà bị san phẳng.

Các binh sĩ giơ cao lá cờ Ukraine trên Đảo Rắn hôm thứ Năm
Các binh sĩ Ukraine giơ cao lá cờ Ukraine trên Đảo Rắn hôm Thứ Năm NGUỒN : Các lực lượng vũ trang Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga cho biết một số binh sĩ Ukraine đã đổ bộ lên hòn đảo này trước bình minh và lực lượng không quân của họ “ngay lập tức tiến hành một cuộc tấn công bằng hỏa tiễn chính xác cao” nhằm vào họ, bộ này tuyên bố.

Theo The Telegraph

Tags: , , ,

Comments are closed.