Eo biển Đài Loan: Trung Cộng tuyên bố gia hạn tập trận – Đài Loan nói “không lùi bước” – Liệu TC kéo dài trong bao lâu do rất tốn kém?


Spread the love

Phương tiện truyền thông nhà nước của Trung Công cho biết: Bộ chỉ huy phía Đông của quân TC cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ tiếp tục các cuộc tập trận ở vùng biển gần đảo #Taiwan , tập trung vào các cuộc tấn công chống tàu ngầm và không đối hạm. Đúng như dự đoán, cuộc tập trận không hồi kết ……. “Bình thường” mới ………

Hình ảnh
Phi cơ TC trên bầu trời (hình Indo Pacific News
Hình ảnh
BTNG TC

Bộ Ngoại Giao Trung Cộng tuyên bố Đài Loan là lãnh thổ được quốc tế công nhận của chúng tôi và do đó chúng tôi có quyền tiến hành các cuộc tập trận quân sự ở đó lý do:

  • 1- Hoa Kỳ can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc
  • 2- Hoa Kỳ hỗ trợ lực lượng “Đài Loan độc lập”
  • 3- Mỹ cố tình phá hoại hòa bình trên eo biển Đài Loan
  • 4- Mỹ cố tình phá hoại hòa bình trên eo biển Đài Loan
Hình Indo Pacific News)

Một số người theo chủ nghĩa dân tộc Trung Quốc cảm thấy Trung Quốc đã làm quá ít để chống lại Pelosi. Họ muốn máy bay của bà bị bắn rơi. Chủ nghĩa dân tộc đã phát triển dưới thời Tập Cận Bình, vì Tập liên tục sử dụng để thúc đẩy chương trình nghị sự của mình. Rất dễ để khuấy động chủ nghĩa dân tộc, nhưng không dễ dàng ngăn chặn nó.

Tin thêm: Quân đội của Trung Cộng hôm thứ Hai cho biết họ sẽ mở rộng các cuộc tập trận quân sự bằng đường biển và đường hàng không xung quanh Đài Loan.

Bộ quốc phòng Đài Loan tuyên bố rằng họ “sẽ không lùi bước” trước các chiến thuật gây áp lực như vậy & nói rằng các cuộc tập trận của Trung Quốc được thiết kế để “hạn chế không gian huấn luyện của chúng tôi & thời gian phản ứng của chúng tôi. ”

Hình ảnh
Đài Loan cương quyết chống lại (hình Indo Pacific News)
Hình ảnh
Bàn đồ hành quân của Trung Cộng bao vây Đài Loàn (ảnh từ Indo Pacific News)

Trung Cộng và Đài Loan đang chơi trò mèo vờn chuột xung quanh đảo Đài Loan.

Những hoạt động hải quân vẫn tiếp tục ở miền Đông Đài Loan trong khi tàu Đài Loan theo dõi sánh ngang song song với tàu Trung Cộng. Nhiều vùng xung quang Đài Loan rất hiểm trở do nước cạn hoặc gềnh đá nguy hiểm,

Image

Các chuyên gia cho rằng các cuộc tập trận của Trung Quốc cho thấy Bắc Kinh không cần phải xâm lược Đài Loan để kiểm soát nó – thay vào đó nó có thể bóp nghẹt hòn đảo tự trị, cắt đứt nó khỏi thế giới bên ngoài, Trung Quốc và Mỹ…

Đài Loan nói họ không lùi bước trước Trung Cộng trong lúc Mỹ nói quyết tâm bảo vệ quốc đảo này.

A photo of tourists posing for a photo on the beach near Kaohsiung Harbor as cargo ships anchor outside the Taiwanese port. Photo credit: Sebastian Kjeldtoft.

Trong lúc đó trên đảo Liuqiu cách nơi tập trận của TC 4 dặm, đời sống vẫn bình thường đối với các du khách và người địa phương (theo Axio).

https://twitter.com/i/events/1555932771515760641

Bình luận: Liệu Trung Cộng có thể kéo dài các cuộc tập trận như thế này đến bao giờ trong khi rất tốn kém mà không thể đạt mục tiêu là “chiếm Đài Loan.” Có thể TC phải “ra oai” như thế này để thỏa mãn nhu cầu phô trương trước đại hội đảng TQ và xoa dịu dư luận người dân trong nước. (HD Press)

Theo twitter:

https://twitter.com/IndoPac_Info/status/1556566398054178816

  • Chuỗi đảo thứ nhất và thứ hai, 2 tuyến hàng hải phòng thủ để bao vây Trung Quốc

Bản đồ vùng Á Châu Thái Bình Dương

A) #IndoPacific & #AsiaPacific khu vực

B) Các khu vực đặc quyền kinh tế & tuyên bố 9 đường gạch ngang trong #SouthChinaSea

C) Các tiền đồn, cơ sở và đường băng của quần đảo Trường Sa

D) Chuỗi đảo thứ nhất và thứ hai, 2 tuyến hàng hải phòng thủ để chứa # Trung Quốc

Tags: , , ,

Comments are closed.