Tin mới Ukraine: Ký thỏa thuận hủy bỏ chặn xuất khẩu ngũ cốc của Kyiv


Spread the love

Tin tức BloombergThứ sáu, ngày 22 tháng 7 năm 2022 lúc 10:50 sáng· 8 phút đọc

Ukraine mới nhất: Thỏa thuận đã ký để bỏ chặn xuất khẩu ngũ cốc của Kyiv

(Bloomberg) – Các quan chức Nga và Ukraine đã ký thỏa thuận song song với Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hiệp Quốc về việc vận chuyển ngũ cốc của Ukraine qua các cảng Biển Đen trong thời gian 3 tháng đầu tiên.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres cho biết ba cảng – Odesa, Chernomorsk và Pivdennyi – sẽ thuộc phạm vi điều chỉnh của hiệp ước. Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đại diện cho Nga tại sự kiện này.

Thỏa thuận hạt Biển Đen cho phép cho ‘Khối lượng đáng kể‘ (4:20 chiều)

Tổng thư ký LHQ António Guterres cho biết tại cuộc họp báo ở Istanbul hôm thứ Sáu sẽ cho phép “xuất khẩu một khối lượng thực phẩm thương mại đáng kể”, khi Nga đã ký hiệp ước với LHQ và Thổ Nhĩ Kỳ. Ukraine đã ký một thỏa thuận song song.

Các cảng Odesa, Chornomorsk và Pivdennyi là một phần của thỏa thuận, ông nói. Guterres cũng tuyên bố thành lập một trung tâm điều phối chung để giám sát việc thực hiện. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng giao thông sẽ bắt đầu trong “những ngày tới”.

Các tin khác:

Nga sẽ không bán dầu cho các quốc gia áp đặt giới hạn (4:07 chiều)

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina nói với các phóng viên hôm thứ Sáu rằng bất kỳ giới hạn giá nào đối với dầu của Nga sẽ dẫn đến sự tăng vọt giá toàn cầu và Moscow sẽ không cung cấp dầu cho các quốc gia áp đặt giới hạn giá như vậy. Bà nói: “Chúng tôi sẽ chuyển hướng các sản phẩm dầu thô của chúng tôi đến những quốc gia sẵn sàng hợp tác với chúng tôi.

Vào tháng 6, Nhóm Bảy quốc gia đã đồng ý tìm cách hạn chế doanh thu của Điện Kremlin bằng cách áp đặt giới hạn giá dầu của họ. Trong bối cảnh các lệnh trừng phạt quốc tế chống lại Nga đang xâm lược Ukraine, mức chiết khấu điển hình đối với loại dầu thô xuất khẩu của Nga, được gọi là Urals, đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, sự phục hồi rộng lớn hơn của giá toàn cầu có nghĩa là dòng tiền dầu mỏ tiếp tục không suy giảm.

Transnistria của Moldova tiếp tục lên đường tham gia Nga (2:31 chiều)

Hãng tin Tass đưa tin, khu vực Transnistria của Moldova đang tuân theo đường lối chính sách đối ngoại để giành độc lập và sau đó gia nhập Nga, hãng tin Tass đưa tin, dẫn lời Vitaly Ignatiev, ngoại trưởng của nước cộng hòa không được công nhận, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình. Khu vực ly khai đã theo đuổi mục tiêu của mình kể từ cuộc trưng cầu dân ý năm 2006.

Là một vùng đất nhỏ chảy giữa sông Dniester ở miền đông Moldova và Ukraine, Transnistria đã tổ chức một số cuộc điều tra về tình trạng của nó. Trong lần cuối cùng, gần 16 năm trước, hơn 97% ủng hộ việc gia nhập Nga sau khi độc lập.

Nga Khiến cho việc Cắt giảm Tỷ lệ Jumbo Bất ngờ (12 giờ đêm)

Ngân hàng trung ương Nga đã đưa lãi suất xuống dưới mức của họ trước khi xâm lược Ukraine, nới lỏng chính sách tiền tệ nhiều hơn dự báo vì nó điều hướng rủi ro lạm phát và nền kinh tế khỏi các lệnh trừng phạt.

Các nhà hoạch định chính sách đã hạ điểm chuẩn của họ xuống 8% từ 9,5% vào thứ Sáu và báo hiệu rằng họ sẽ xem xét cắt giảm thêm.

Tua bin Nord Stream ở quá cảnh ở Đức (9:03 sáng)

Một tuabin khí phục vụ hoạt động của đường ống Nord Stream 1 của Gazprom, tuyến đường chính vận chuyển khí đốt từ Nga đến Đức, được vận chuyển sau khi bảo trì ở Canada, bước ngoặt mới nhất trong cuộc đấu tranh đang diễn ra giữa hai nước.

Tua-bin hiện đang bị mắc kẹt tại một địa điểm không được tiết lộ ở Đức vì Nga không cung cấp các tài liệu cần thiết để thực hiện việc vận chuyển, một người quen thuộc với vấn đề này cho biết với điều kiện giấu tên.

“Trong những trường hợp bình thường, việc bảo dưỡng các tuabin là hoạt động thường xuyên của chúng tôi. Đương nhiên, chúng tôi muốn vận chuyển tuabin đến nơi hoạt động càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, thời gian mất không hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi ”, phát ngôn viên của Siemens Energy, nhà sản xuất tuabin, cho biết trong một tuyên bố gửi qua email hôm thứ Năm.

Nga Thêm 5 Quốc gia Châu Âu ‘Không thân thiện’ (8:29 sáng)

Nga đã thêm Croatia, Đan Mạch, Hy Lạp, Slovenia và Slovakia vào danh sách “các quốc gia không thân thiện”, theo trang web của chính phủ Nga.

Biện pháp này hạn chế việc tuyển dụng tại các đại sứ quán và lãnh sự quán ở Nga. Theo lệnh mới, Hy Lạp có giới hạn 34 người, Đan Mạch là 20 người, Slovakia 16. Slovenia và Croatia sẽ không thể thuê nhân viên trong các cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan lãnh sự của họ ở Nga

Giá khí đốt tự nhiên của châu Âu tăng do nguồn cung của Nga thông qua một đường ống chính vẫn là tâm điểm chú ý của các nhà giao dịch mặc dù các lô hàng vẫn ổn định trong ngày thứ hai.

Các chuyến hàng của Nga thông qua đường ống Nord Stream quan trọng đã khởi động lại vào thứ Năm và dòng chảy dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức khoảng 40% công suất vào thứ Sáu. Trọng tâm đang chuyển sang tuần tới, với lời cảnh báo của Putin các lô hàng có thể giảm xuống 20% ​​công suất nếu một tuabin bị kẹt trong quá trình vận chuyển không được nhận kịp thời để thay thế một tuabin khác cần được bảo trì.

Đài truyền hình RT do Kremlin hậu thuẫn quay sang châu Phi (7:51 sáng)

RT, mạng truyền hình do Điện Kremlin hậu thuẫn trước đây có tên là Russia Today, đang thành lập văn phòng châu Phi đầu tiên khi Tổng thống Vladimir Putin tìm cách thu hút sự ủng hộ ở một lục địa phần lớn kiềm chế chỉ trích cuộc xâm lược Ukraine của ông.

Công ty cho biết trong một câu trả lời cho câu hỏi rằng họ “hiện đang tập trung vào việc phát triển trung tâm châu Phi nói tiếng Anh của chúng tôi ở Nam Phi,” sẽ do Paula Slier, một đài truyền hình Nam Phi điều hành văn phòng Jerusalem của RT đứng đầu.

Việc xâm nhập vào châu Phi trái ngược với các lệnh cấm trên RT do Liên minh châu Âu, Anh và Canada đưa ra ngay sau khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng Hai. RT phản bác trong một phiên tòa hồi tháng 6 rằng EU đã cấm bất hợp pháp các nhà báo của mình.

Tàu chở dầu Iran sẽ chở dầu của Nga (5:12 sáng)

Theo công ty phân tích vận tải biển Vortexa, các tàu chở dầu trước đây chở dầu của Iran đang chuyển sang vận chuyển dầu thô của Nga.

11 trong số các tàu theo dõi trước đây chở dầu thô của Iran đã chở dầu và các sản phẩm của Nga kể từ tháng 4, chiếm 16 chuyến tải trong giai đoạn đó, theo ghi chú ngày 21 tháng 7. Hầu hết các tàu đều có trọng tải nhỏ hơn, thường có thể chở được 730.000 thùng, công ty phân tích cho biết.

Các tàu vận chuyển dầu của Iran đang chuyển sang vận chuyển dầu thô của Nga

Ngân hàng trung ương Nga đã bất ngờ cắt giảm lãi suất xuống dưới mức của họ trước cuộc xâm lược Ukraine cách đây 5 tháng. Đồng rúp suy yếu theo phản ứng.

Tags: , , ,

Comments are closed.