Tin tức mới Nga-Ukraine: Nga chuyển giao thi thể của các chiến binh tại Azovstal


Spread the love
Các cơ sở bị phá hủy của Azovstal Iron and Steel Works ở Mariupol
Các cơ sở bị phá hủy của Azovstal Iron and Steel Works ở Mariupol NGUỒN:  REUTERS / PAVEL KLIMOV

NGÀY 7 THÁNG 6 NĂM 2022 • 3:48 SÁNG

Nga bắt đầu chuyển thi hài các chiến binh Ukraine tử thương tại nhà máy thép Azovstal, pháo đài ở Mariupol đã trở thành biểu tượng của cuộc kháng chiến chống lại sự xâm lược của Moscow.

Theo lãnh đạo quân đội và phát ngôn viên của Trung đoàn Azov, hàng chục người chết được đưa từ khu di tích bị ném bom hiện do Nga chiếm đóng đã được chuyển đến Kyiv, nơi đang tiến hành xét nghiệm ADN để xác định danh tính.

Trung đoàn Azov nằm trong số các đơn vị Ukraine đã bảo vệ các nhà máy thép trong gần ba tháng trước khi đầu hàng vào tháng 5 trước các cuộc tấn công không ngừng của Nga từ mặt đất, trên biển và trên không.

Không rõ có bao nhiêu xác còn lại tại nhà máy.

Trong khi đó, các lực lượng Nga tiếp tục chiến đấu để giành quyền kiểm soát Sievierodonetsk, một thành phố phía đông Ukraine, vốn là chìa khóa cho mục tiêu hoàn thành đánh chiếm khu vực công nghiệp Donbas của Nga

Tin bài hàng đầu của ngày hôm nay

  • Các quan chức địa phương đã cảnh báo lực lượng Nga đang cố gắng xóa sổ thành phố quan trọng chiến lược của Severodonetsk sau khi tổng thống Ukraine đến thăm vùng chiến tuyến của cuộc giao tranh.
  • Anh hứa sẽ gửi Hỏa tiễn tầm xa đầu tiên tới Ukraine sau một cam kết tương tự của Mỹ vào ngày Chủ nhật khiến Vladimir Putin đe dọa tấn công các mục tiêu mới.
  • Mỹ đã cảnh báo các quốc gia Phi châu đang bị hạn hán rằng Nga đang bán ngũ cốc bị đánh cắp của Ukraine cho họ, họ phải lựa chọn giữa việc cung cấp cho dân của họ hoặc ủng hộ tội ác chiến tranh ở Ukraine.

Tags: , ,

Comments are closed.