Vladimir Putin thiếu hỏa tiễn khi Nga chuyển sang kho vũ khí cũ


Spread the love
Tổng thống Nga Putin
Tổng thống Nga Putin

Người Nga đang sử dụng vũ khí chống hạm KH-22 (bắn vào tàu chiến) để bắn và làm nổ tung các trung tâm mua sắm và họ cũng bắt đầu chuyển hướng dùng hỏa tiễn phòng không để tấn công trên mặt đất. Việc này đã dẫn đến những tác hại leo thang, khiến nhiều dân thường sẽ bị tấn công và thiệt mạng.

Chris Hughes Biên tập viên Quốc phòng và An ninh The Mirror, Anh

  • 18:13, ngày 8 tháng 7 năm 2022 – CẬP NHẬT ngày 9 tháng 7 năm 2022

Ngoài việc chuyển sang sử dụng vũ khí chống hạm KH-22 để làm nổ tung các trung tâm mua sắm, giờ đây họ đã bắt đầu chuyển hướng dùng hỏa tiễn phòng không để bắn vào mục tiêu trên mặt đất.

Nó đã dẫn đến lo ngại dân thường sẽ bị trúng đạn và thiệt mạng vì hỏa tiễn được biết là thiếu chính xác.

Ở Mykolaiv, miền nam Ukraine, thành phố đã hứng chịu những bắn phá và nổ kinh hoàng từ vũ khí phòng không của Nga.

Vào sáng thứ Sáu, Kim Vitaly, người đứng đầu khu vực Mykolaiv, đã thông báo về mối đe dọa mới sau khi điều tra các cuộc tấn công mới.

Sử dụng thuật ngữ “Rashist” (ám chỉ chủ nghĩa bành trướng tàn nhẫn của Nga), ông nói: “Như bạn đã biết, Rashists đang ngày càng bắn phá Mykolaiv và khu vực xung quanh.

“Sáng 8/7, thành phố bị pháo.

“Các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn trở nên thường xuyên hơn, chúng tôi bắt đầu cố gắng tìm hiểu xem nó xảy ra như thế nào và tại sao.”

Ông cho biết người Nga: “… đang chế tạo lại hỏa tiễn S-300, rất nhiều, họ gắn GPS vào để bắn mục tiêu dưới đất và không chính xác.

“Và họ bắn 12 quả hỏa tiễn mỗi lần, họ tấn công các ngôi làng, đặc biệt là Berezneguvate.”

Ông nói rằng các tòa nhà lớn: “. . .đang bị phá vỡ, vì vậy hãy cẩn thận, hãy nghe chuông báo động trên không. ”

Quang cảnh thành phố Mariupol vào ngày 2 tháng 6 năm 2022, trong bối cảnh hành động quân sự của Nga đang diễn ra ở Ukraine

Quang cảnh thành phố Mariupol ngày 2 tháng 6 năm 2022, do hành động quân sự của Nga đang diễn ra ở Ukraine ( Hình ảnh: AFP qua Getty Images)

Nó diễn ra vào tháng trước nhằm vào một trung tâm mua sắm đông đúc ở thành phố Kremenchuk khiến ít nhất 20 người thiệt mạng. Cuộc tấn công đó liên quan đến việc bắn hỏa tiễn KH-22 từ một máy bay ném bom của Nga, thường nhằm vào các mục tiêu hàng hải lớn như hàng không mẫu hạm.

Một nguồn tin của Anh cho biết: “Nga dường như ngày càng dùng các loại vũ khí không chính xác, chỉ đơn thuần là để gây khủng bố và tạo thiệt hại hàng loạt.

Theo the Mirror, Anh

Comments are closed.