Xa lộ Kreminna-Svatove dưới sự kiểm soát hỏa lực của Lực lượng Ukraine


ALONA MAZURENKO — THỨ BA, NGÀY 3 THÁNG 1 NĂM 2023,

  • Đường cao tốc Kreminna-Svatove trên tiền tuyến ở tỉnh Luhansk kết nối hai thành phố tạm thời bị chiếm đóng. Vào tháng 10, những người bảo vệ Ukraine đã lên đường dưới sự kiểm soát của hỏa lực.

Serhiy Haidai, người đứng đầu tỉnh Luhansk, cho biết đường cao tốc Kreminna-Svatove nằm dưới sự kiểm soát hỏa lực của Lực lượng Phòng vệ Ukraine và giờ đây, hậu cần của quân xâm lược Nga đã trở nên phức tạp hơn nhiều, theo Haidai trên Facebook

Trích dẫn từ Haidai: “Đường cao tốc Kreminna-Svatove nằm dưới sự kiểm soát hỏa lực của chúng tôi. Việc hậu cần của quân xâm lược giờ đây phức tạp hơn nhiều (cả thông qua “bông gòn” [lời tuyên truyền của Nga, ban đầu từ chối sử dụng từ ‘vzryv’ (vụ nổ), đã sử dụng thay vào đó là ‘khlopok’ (một tiếng nổ). Tuy nhiên, ‘khlopok’ cũng có nghĩa là ‘bông’, và điều này đã trở thành một meme – ed.] và thông qua việc kiểm soát hỏa lực trên đường), bây giờ họ đi “vòng quanh”:

Gần Luhansk bị chiếm đóng, hàng dài cây số xe tải chở đạn, được đưa đến gần tiền tuyến, được chất lên xe tải quân sự KamAZ và sau đó được chuyển thẳng ra mặt trận.”

Người đứng đầu Cục quản lý quân sự tỉnh cũng cảm ơn những người lính của lữ đoàn 92 đã cho quân xâm lược “châm ngòi” ở Svatove.

Haidai nói rằng người Nga đang trên bờ vực suy nhược thần kinh vì họ đang đàn áp người dân địa phương nơi các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, nghi ngờ những người này hợp tác với Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Comments are closed.