Cập nhật Tình báo Quốc phòng Anh về tình hình ở Ukraine – ngày 19/01/2023:


Image

Nga có khả năng đang xem xét khai triển một số lượng nhỏ xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata mới của mình ở Ukraine.

Vào cuối tháng 12 năm 2022, hình ảnh cho thấy những chiếc T-14 trên một khu vực huấn luyện ở miền nam nước Nga: địa điểm này có liên quan đến hoạt động chuẩn bị cho chiến dịch ở Ukraine.

Image

Điều này xảy ra sau khi các phương tiện truyền thông thân chính phủ Nga tuyên bố những chiếc T-14 đang được chuẩn bị để triển khai. Tuy nhiên, hiện chưa rõ Nga đã chuyển loại này vào Ukraine hay chưa.

Bất kỳ việc triển khai T-14 nào cũng có thể là một quyết định rủi ro cao đối với Nga. Mười một năm phát triển, chương trình đã bị trì hoãn, giảm quy mô đội tàu theo kế hoạch và trở ngại các vấn đề sản xuất.

Một thách thức khác đối với Nga là điều chỉnh chuỗi hậu cần của mình để xử lý T-14 vì nó lớn và nặng hơn các xe tăng khác của Nga.

Nếu Nga triển khai T-14, nó có thể mục đích tuyên truyền. Việc sản xuất có lẽ chỉ ở mức thấp, trong khi các chỉ huy khó có thể tin tưởng vào phương tiện này trong chiến đấu.


Vương quốc Anh và các đối tác quốc tế của chúng tôi quyết tâm hơn bao giờ hết để hỗ trợ Ukraine vào năm 2023.

Bộ trưởng Quốc phòng @BWallaceMP hôm nay đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng từ các quốc gia đối tác để thảo luận về các bước tiếp theo đối với Ukraine, bao gồm cả năng lực thiết giáp hạng nặng.


@BritishArmy cung cấp cho các tân binh Ukraine đang huấn luyện trên đất Vương quốc Anh các món đồ mùa đông khi họ chuẩn bị trở lại với thời tiết khắc nghiệt ở Ukraine. Bộ bao gồm:

  • Mùa Đông
  • Cấp cứu
  • Bảo vệ

Comments are closed.