Tham mưu trưởng Anh: ‘Putin đã thua trong cuộc chiến Ukraine’


Spread the love

Trần Phong | DKN 5 giờ trước

Tham mưu trưởng Anh, đô đốc Tony Radakin xuất hiện trên đài BBC.

Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Anh, đô đốc Tony Radakin hôm Chủ nhật cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đang phải vật lộn để điều chỉnh quân đội với trang thiết bị khi binh lính của Matxcơva gặp khó khăn về tinh thần và việc chiêu binh không dễ dàng. Ông nói thêm rằng TT Nga Vladimir Putin ‘đã thua trong cuộc chiến Ukraine’.

Ông Putin đã phát động cuộc xâm lược Ukraine vào cuối tháng Hai, ban đầu hy vọng sẽ đạt được một chiến thắng nhanh chóng. Tuy nhiên, quân đội Nga đã phải đối mặt với một lực lượng phòng thủ mạnh hơn dự đoán như Ukraina.

Xuất hiện trên đài BBC, ông Radakin đã nêu ra một số thách thức mà quân đội Nga tiếp tục phải đối mặt.

Ông nói: “Có một số đội quân Nga dường như có hiệu quả rõ ràng họ đang chiếm lĩnh và thành công. “Nhưng lực lượng tổng thể đang gặp khó khăn. Họ đang gặp khó khăn về quân số, nhưng họ đang đặc biệt gặp khó khăn về mặt tinh thần. Và quý vị đang thấy điều đó với việc Tổng thống Putin không có khả năng phân bổ người phù hợp với những thiết bị mà ông ấy có.”

ông Radakin giải thích, Mátxcơva đã tìm cách huy động quân dự bị khi tinh thần binh lính không tốt, nhưng nỗ lực đó không mang lại thành công mà các nhà lãnh đạo quân sự mong đợi.

Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Anh cho biết quân đội Ukraine ‘hoàn toàn’ tin rằng họ sẽ giành chiến thắng khi đối mặt với một nước Nga ‘đang gặp khó khăn’ đã ‘mất hơn 30% hiệu quả tác chiến trên bộ’.

Ông nhận định rằng 50.000 binh sĩ Nga đã chết hoặc bị thương trong cuộc xung đột, gần 1.700 xe tăng Nga bị phá hủy, cùng với gần 4.000 xe chiến đấu bọc thép của Nga.

Ông nói với BBC: “Nếu chúng ta tập trung vào Donbass, tức là chưa đến 10% lãnh thổ Ukraine và chúng ta đang tiến tới 150 ngày” sau khi bắt đầu cuộc chiến.

‘Nga đang phải vật lộn để giành lấy lãnh thổ đó, và họ đang vật lộn vì lòng dũng cảm và quyết tâm của các lực lượng vũ trang Ukraine.

Nguồn: Dailymail

Tags: , ,

Comments are closed.