Thủ tướng Nga thừa nhận “sự sụt giảm” của nền kinh tế Nga – Cờ Ukraine đươc treo trên đảo Rắn


Spread the love

THỨ HAI, NGÀY 4 THÁNG 7 NĂM 2022, 21:45250784

Mihail Mishustin, Thủ tướng Liên bang Nga, và Putin (ảnh minh họa)

ROMAN PETRENKO – THỨ 2, 4/7/2022, 21:45

Mihail Mishustin, Thủ tướng Liên bang Nga, thừa nhận nền kinh tế Nga “sa sút nhất định” trong tháng thứ năm của cuộc chiến chống Ukraine và các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga.

Meduza, một phương tiện truyền thông đối lập của Nga, trích dẫn tuyên bố của Mishustin tại một triển lãm công nghiệp

Tin chi tiết : Người đứng đầu Chính phủ Nga nói rằng có một số ngành công nghiệp suy giảm nhất định, nhưng lưu ý rằng nó không phải là nghiêm trọng.

Mishustin nói trong tương lai, nền kinh tế Nga phải “chuyển từ mô hình phát triển bắt kịp sang mô hình dẫn đầu.”

Mishustin nói: “Chúng tôi đã đạt được tiến bộ tốt và theo nhiều cách, điều này đã cho phép ngành công nghiệp của chúng tôi chống lại các lệnh trừng phạt của phương Tây – ed.] Và tránh bất kỳ loại kịch bản nào mà đối thủ của chúng tôi dự báo và mong đợi.

“Đúng vậy, một số ngành công nghiệp đang có sự sụt giảm nhất định, nhưng chúng chưa đạt đến điểm quan trọng. Ngược lại, chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng tăng trưởng trong các ngành công nghiệp điện tử, dược phẩm và các ngành công nghiệp khác. “

Trước đó : Vào tháng 5, Vitaliy Savelyev, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nga, nói rằng các biện pháp trừng phạt của phương Tây đã “hầu như phá hủy mọi hoạt động hậu cần ” ở Nga.

Quốc kỳ Ukraine được treo trên đảo Zmiinyi (Snake)

THỨ HAI, NGÀY 4 THÁNG 7 NĂM 2022, 13:419847629

VALENTYNA ROMANENKO – THỨ HAI, 4/7, 2022, 1:41 chiều

Đảo Zmiinyi (Rắn) đã chính thức thuộc quyền tài phán của Ukraine.

Nataliya Humenyuk, người đứng đầu Trung tâm Báo chí của Lực lượng Phòng vệ miền Nam Ukraine tại cuộc họp ở trung tâm truyền thông Ukraine – Ukrinform ngày 4/7.

Nguồi này nói “Quốc kỳ Ukraine đã được cắm trên đảo Zmiinyi. Hoạt động quân sự đã hoàn thành và lãnh thổ hiện trở lại thuộc quyền tài phán của Ukraine. ”

Vào ngày 30 tháng 6, những lính chiếm đóng Nga đã bỏ chạy khỏi đảo Zmiinyi sau khi quân trú phòng Ukraine tấn công vào hòn đảo, bao gồm cả từ một khẩu lựu pháo Bohdana của Ukraine.

Sau đó, chính quyền Nga thông báo rằng họ được cho là “đã hoàn thành nhiệm vụ trên đảo Zmiinyi” và “như một cử chỉ thiện chí” đã rút các đơn vị đồn trú tại đây.

Valery Zaluzhnyi, Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine, đã tường thuật quân chiếm đóng đã bị đánh đuổi khỏi Zmiinyi.

Theo

https://www.pravda.com.ua/

Tags: , ,

Comments are closed.