Tiết lộ kinh hoàng: Lính Nga ra lệnh ‘bắn tất cả mọi người’ trong vụ thảm sát ở Bucha…


Đoạn phim CCTV tiết lộ cách thường dân bị vây bắt, trong khi điện thoại bị rò rỉ cho thấy những người lính cảm thấy tội lỗi đã thú nhận với gia đình họ như thế nào

natalia vasilyeva, PHÓNG VIÊN NGA4 tháng 11 năm 2022 •

Trong hình ảnh này từ ngày 4 tháng 3 năm 2022, quân đội Nga dẫn đầu 9 người đàn ông tại một họng súng ở Bucha, nơi họ sẽ bị tra tấn và hành quyết
Trong hình ảnh này từ ngày 4 tháng 3 năm 2022, quân đội Nga dẫn đầu 9 người đàn ông tại một họng súng ở Bucha, nơi họ sẽ bị tra tấn và hành QUYẾT .

Trong đoạn phim CCTV từ vùng ngoại ô Kyiv của Bucha, 9 người đàn ông cúi đầu vội vã băng qua con đường lầy lội trước họng súng, mỗi người ôm eo người đàn ông phía trước. Chỉ một người sống sót sau cuộc thảm sát.

Đoạn phim kinh hoàng và các cuộc điện thoại bị chặn được phát hành vào thứ Sáu đã tiết lộ cách các binh sĩ Nga vây bắt dân thường trong thị trấn, một người lính (theo Nga) được cho là đã nói với mẹ anh ta rằng họ có lệnh giết “tất cả mọi người”.

Cuộc điều tra của Associated Press và PBS, đã bổ sung vào hàng núi bằng chứng cho thấy các vụ giết người hàng loạt ở Bucha nhằm vô hiệu hóa sự phản kháng và khủng bố người dân địa phương phải phục tùng.

Vụ thảm sát ở Bucha được đưa ra ánh sáng vào tháng 4 khi quân đội Nga rút lui khỏi vùng ngoại ô từng yên tĩnh, bỏ lại những con phố rải rác thường dân chết.

Hơn 450 thi thể đã được tìm thấy kể từ đó, với gần 40 thi thể được phát hiện dọc theo một con phố, nơi quân đội Nga giam giữ và tra tấn cư dân địa phương trong một tòa nhà dùng làm trụ sở chính của họ.

Một người hàng xóm an ủi Natalia Vlasenko, người có chồng và cháu trai đã bị quân Nga giết chết, khi cô ấy khóc trong khu vườn của mình ở Bucha
Một người hàng xóm an ủi Natalia Vlasenko, người có chồng và cháu trai bị quân Nga giết chết, khi cô ấy khóc trong khu vườn của mình ở Bucha Nguồn: Vadim GHIRDA / AP

Nga đã phủ nhận bất kỳ vai trò nào trong cái chết ở Bucha và một số quan chức Điện Kremlin cáo buộc Ukraine dàn dựng vụ giết người.

Nhưng trọng lượng bằng chứng chứng minh lực lượng Nga thực hiện vụ thảm sát ngày càng gia tăng.

Đoạn phim từ một số camera CCTV ở Bucha, do chính phủ Ukraine cung cấp, cho thấy những cảnh kinh hoàng trước vụ thảm sát.

Trong một trong số đó, một người lính Nga hộ tống 3 người với túi xách, vali và một con chó vào một tòa nhà mà sau này được biết là phòng tra tấn của Nga.

Cảnh 9 người đàn ông bị dắt qua đường được quay tại cùng một địa điểm.

Các quan chức Ukraine cho biết, tất cả ngoại đã bị giết bởi quân đội Nga trừ một người sau khi bị họ phát hiện họ đã điều khiển một trạm kiểm soát gần đó trong một nỗ lực tình nguyện tuyệt vọng để bảo vệ đất nước của họ.

Cảnh sát làm việc trong quá trình xác định danh tính sau vụ giết hại dân thường ở Bucha
CẢNH SÁT LÀM VIỆC TRONG QUÁ TRÌNH XÁC ĐỊNH DANH tính sau vụ giết hại dân thường ở Bucha Nguồn: Rodrigo Abd / AP

Người sống sót, Ivan Skyba, một tài xế taxi địa phương, nói với hãng tin AP rằng người Nga cáo buộc anh ta và các tình nguyện viên khác là cảm tình viên của Đức Quốc xã và dẫn đường cho pháo binh Ukraine.

Một trong chín người đàn ông đã bị bắn chết trước mặt ông Skyba, người bị đánh cho đến khi bất tỉnh.

Khi đến xung quanh, ông Skyba nhìn thấy những người lính Nga đang dẫn những người bạn của ông ra ngoài sân và hành quyết họ. Không lâu sau đến lượt anh ta.

“Tôi cảm thấy viên đạn xuyên qua sườn mình. Tôi ngã và đóng băng, giả vờ như mình đã chết ”, ông Skyba, người cuối cùng đã tìm cách trốn thoát và chạy sang Ba Lan cho biết.

Ivan Skyba bị bắn, chết và trốn sang Ba Lan
Ivan Skyba bị bắn, chết và trốn sang Ba Lan . Nguồn: Erika KINETZ / AP

Các cuộc điện thoại bị nghe chặn mà chính phủ Ukraine chia sẻ với các phóng viên bao gồm một số binh sĩ thú nhận với gia đình của họ ở Nga là họ đã giết thường dân ở Bucha trong máu lạnh.

Một người lính Nga tên là Ivan đã gọi cho mẹ của anh ta vào giữa tháng 3 trong khi quân đội Nga vẫn đang đóng quân ở đó và nói rằng anh ta có lệnh “bắn tất cả mọi người, ai ra dấu — đó có thể là ai: một đứa trẻ, một phụ nữ, một bà già, một ông già”.

“Bất cứ ai có vũ khí đều bị giết. Tất cả mọi người. ”

Anh ta tiếp tục nói với mẹ rằng đơn vị này đang chỉ huy một chiến dịch “thanh lọc”, thu giữ vũ khí, lục soát và kiểm tra điện thoại của họ.

Công nhân thành phố dọn xác một người đàn ông chết trong ngôi nhà ở Bucha
Công nhân thành phố dọn xác một người đàn ông chết trong ngôi nhà ở Bucha Nguồn: Adim GHIRDA / AP

Một người lính khác, chỉ được biết là Maksim, đã gọi cho vợ từ bên ngoài Kyiv vài ngày sau đó, nói rằng anh ta và tất cả các đồng đội của mình uống rượu say để làm công việc trở nên vững chắc hơn.

“Mọi người ở đây đều như vậy. Như thế này dễ bắn dân thường hơn, ” một Maksim say sưa nói rõ ràng.

Cuộc điều tra hôm thứ Sáu cũng bao gồm lời khai của nhân chứng nói rằng vụ bạo lực không phải ngẫu nhiên.

Một người dân Bucha cho biết: “Người Nga đã săn lùng các danh sách do cơ quan tình báo của họ chuẩn bị và đi từng nhà để xác định các mối đe dọa tiềm ẩn.

“Những người không vượt qua cuộc lọc này, bao gồm cả các chiến binh tình nguyện và dân thường bị nghi ngờ hỗ trợ quân đội Ukraine, đã bị tra tấn và hành quyết.”

Cảnh sát làm việc để xác định danh tính thường dân đã thiệt mạng trong thời gian Nga chiếm đóng ở Bucha
Các cảnh sát làm việc để xác định danh tính thường dân bị giết trong thời gian Nga chiếm đóng ở Bucha NGUỒN : Rodrigo Abd / AP

Các quan chức Ukraine nói rằng mô hình của các vụ giết người cho thấy binh lính Nga đã sát hại dân thường một cách máu lạnh (không gớm tay), theo lệnh chỉ huy của họ.

Tamas Semkiv, công tố viên chính của Ukraine về vụ thảm sát Bucha, nói với AP và PBS: “Kết quả bằng chứng phạm tội mà chúng tôi thu thập được đến nay cho thấy đó không chỉ là những vụ việc riêng lẻ của các quân nhân mắc sai lầm mà là một chính sách có hệ thống nhắm vào người dân Ukraine.

Các công tố viên Ukraine đã xác định Sư đoàn đổ bộ không quân cận vệ số 76 của Nga phải chịu trách nhiệm về các hành động tàn bạo và đang truy nã chỉ huy, Thiếu tướng Sergei Chubarykin và sếp của ông ta, Đại tướng Alexander Chaiko, với cáo buộc tội ác chiến tranh.

Bucha trở thành một từ để chỉ những hành động tàn bạo của Nga ở Ukraine sau khi các nhà điều tra, quân đội và các nhà báo lần đầu tiên đến thăm thị trấn vào đầu tháng 4, chỉ để tìm thấy những thi thể biến dạng – một số người trong số họ bị trói tay sau lưng – nằm la liệt bên lề đường. .

Volodymyr Zelensky , người đã đến thăm Bucha ngay sau khi bị quân đội Ukraine chiếm lại, cho biết những hành động tàn bạo là bằng chứng cho kế hoạch diệt chủng của Nga đối với cả đất nước này, cáo buộc quân đội Nga đối xử với người dân địa phương “tệ hơn động vật”.

Theo the Telegraph

Tags: , , ,

Comments are closed.