Đại sứ Mỹ tại LHQ sắp thăm Đài Loan


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo (ảnh: Reuters)

10 giờ tới 198 lượt xem

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm thứ Tư (6/1) thông báo rằng đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc (LHQ), bà Kelly Craftsẽ có chuyến công du tới Đài Loan, theo Taiwan News.

“Tôi vui mừng thông báo Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên hợp quốc Kelly Craft sẽ có chuyến thăm tới Đài Loan, một đối tác đáng tin cậy và nền dân chủ đầy sức sống đã phát triển mạnh mẽ bất chấp những nỗ lực phá hoại của Đảng Cộng sản Trung Quốc”, ông Pompeo nói.

Thông tin này được Ngoại trưởng Pompeo cho biết trong một tuyên bố báo chí phản ứng trước vụ bắt giữ hàng loạt những người ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông.

Ngoại trưởng Mỹ khẳng định rằng Hoa Kỳ sẽ không “đứng yên” nhìn người dân Hồng Kông bị chính quyền Trung Quốc áp bức. Ông cũng cho biết Washington sẽ xem xét các biện pháp trừng phạt và hạn chế đối với bất kỳ ai hoặc bất kỳ thực thể nào liên quan đến vụ “hành hung người Hồng Kông” này.

Ông Pompeo nói rằng Hoa Kỳ đứng về phía người dân Hồng Kông và “tất cả những người khao khát tự do”.

Thông tin về chuyến thăm của bà Kelly Craft được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục có những hành động khiêu khích ở eo biển Đài Loan, bao gồm cả việc thường xuyên đưa máy bay quân sự vào vùng nhận dạng phòng không của hòn đảo.

https://www.dkn.tv/the-gioi/dai-su-my-tai-lhq-sap-tham-dai-loan.html

Comments are closed.