Hỏa tiễn Nga bị bắn rơi ở làng Moldova, không có thương vong


Theo AFP . Xuất bản ngày 31 tháng 10

Bức ảnh này chụp vào ngày 7 tháng 10 năm 2022, một hỏa tiễn Nga cắm xuống mặt đất gần làng Ukrainka ở miền nam Ukraine. Nước láng giềng Moldavia đã lên tiếng báo động về các hỏa tiễn của Nga nhằm vào các thành phố của Ukraine bay qua lãnh thổ nước này. (Ảnh của Dimitar Dilkoff / AFP qua Getty Images)

Chính phủ Moldova cho biết một hoa tiễn của Nga bị lực lượng phòng không Ukraine bắn hạ đã rơi xuống một ngôi làng ở miền bắc Moldova vào thứ Hai, ngày 31 tháng 10, nhưng không gây ra bất kỳ thương tích nào.

Bộ Nội vụ nước này cho biết tên lửa rơi xuống ngôi làng Naslavcea sát biên giới Ukraine.

“Cho đến nay không có nạn nhân được báo cáo, nhưng cửa sổ của một số ngôi nhà ở Naslavcea đã bị hư hại,” bộ cho biết.

Ukraine cho biết hôm thứ Hai rằng các cuộc không kích của Nga đã tấn công nguồn cung cấp điện và nước ở Kyiv sau khi hơn 50 hỏa tiễn hành trình được phóng vào các mục tiêu trên khắp đất nước.

Các mảnh vỡ rơi xuống Moldova là sự lan truyền mới nhất từ ​​cuộc xung đột ở Ukraine vào quốc gia này, giống như nước láng giềng là một phần của Liên Xô trước đây với một chính phủ thân phương Tây.

Moldova ngày 10/10 cho biết hỏa tiễn hành trình của Nga nhắm vào Ukraine đã vượt qua không phận của nước này, đồng thời triệu tập đại diện của Moscow để yêu cầu giải thích.

Hàng trăm nghìn người tị nạn Ukraine đã tràn vào Moldova kể từ khi Nga đưa quân vào Ukraine vào tháng Hai.

Moldova cùng với Ukraine được Liên minh châu Âu cấp tư cách ứng cử viên để thể hiện sự ủng hộ khi đối mặt với cuộc tấn công của Nga.

Moldova có một vùng ly khai nhỏ, Transnistria, được Nga vũ trang và hỗ trợ.

Theo Kyip Post

Comments are closed.