Liên bang Nga sẽ hết đạn, pháo và xe bọc thép vào cuối năm (theo Insider của Nga)


Spread the love

THỨ TƯ, 31/08/2022, 17:074425415

KATERYNA TYSHCHENKO – THỨ TƯ, 31 THÁNG 8 2022, 5:07 chiều

Nga sẽ thiếu đạn, pháo và xe bọc thép trầm trọng vào cuối năm 2022, theo nguồn: The Insider,Cơ quan truyền thông phi chính phủ của Nga: “Sáu tháng chiến tranh không chỉ dẫn đến tổn thất lớn không thể bù đắp được về nhân lực, lãng phí lớn vũ khí và trang thiết bị quân sự cho Nga. Hỏa tiễn dẫn đường đã rất khan hiếm; đạn pháo và xe bọc thép sẽ cạn kiệt vào cuối năm; tình trạng không quân ngăn cản một chiến dịch không quân toàn diện.

Do các lệnh trừng phạt, Nga không thể tiếp tục sản xuất vũ khí ở quy mô công nghiệp và bổ sung các kho dự trữ đang cạn kiệt nhanh chóng của mình “.

Thông tin chi tiết: Theo phân tích của tờ The Insider, trong 6 tháng gây hấn với Ukraine, Nga đã phải sử dụng ít nhất 7 triệu quả đạn pháo, chưa kể tổn thất tại các kho chứa đạn ở tiền tuyến do các cuộc không kích của Ukraine.

Hình the Insider

Bài báo viết: “Nếu cường độ chiến tranh vẫn ở mức hiện tại, Moscow sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu đạn pháo thực tế vào cuối năm 2022 và sẽ phải giảm sử dụng pháo để tiết kiệm đạn dược.

Tác giả cũng chỉ ra vấn đề hao mòn của nòng pháo. Trong khi các hướng dẫn về Hệ thống hỏa tiễn phóng nhiều lần có tuổi thọ lâu dài khi được bảo dưỡng đúng cách, nòng súng của pháo binh, cũng như súng xe tăng, hao mòn nhanh hơn nhiều.

Như tác giả bài báo viết, đến cuối năm 2022, sự hao mòn của pháo sẽ dẫn đến giảm mạnh hiệu quả.

Do đó, sự thiếu hụt đạn dự kiến ​​với sự thiếu hụt ngày càng tăng của các loại pháo.

Đồng thời, “mọi việc không suôn sẻ” với việc sản xuất pháo và đạn dược.

Bài báo viết: “Bị cắt nguồn cung cấp thiết bị, phụ tùng và vật liệu của phương Tây, đồng thời hạn chế về nguồn nhân lực và năng suất lao động, các nhà sản xuất pháo và đạn dược của Nga chắc chắn sẽ phải đối mặt với việc cắt giảm sản lượng thay vì đình trệ trong tương lai gần”.

Liên bang Nga cũng đang đối mặt với sự thiếu hụt ngày càng nhiều hỏa tiễn tầm xa. Tuy nhiên, Nga đang che đậy sự thâm hụt này bằng cách pháo kích vào các thành phố của Ukraine bằng pháo hỏa tiễn tầm xa và bằng cách sử dụng hệ thống phòng không / chống tên lửa S-300 / S-400 để tấn công các mục tiêu mặt đất.

Triển lãm chiến cụ Nga bị hư hại (theo the Insider)

Không chắc ngành công nghiệp Nga có tiềm năng tăng đáng kể sản xuất hỏa tiễn, không chỉ do lệnh cấm vận cung cấp thiết bị và hạn chế nhân sự, mà còn do năng suất lao động tương đối thấp.

Tờ Insider cũng đề cập đến khả năng thiếu hụt xe bọc thép. “Ngay cả khi tính đến việc chuyển giao các phương tiện bọc thép tương đối mới, mặc dù không mới, từ các đơn vị quân đội và kho lưu trữ, nếu cường độ chiến đấu cao vẫn được duy trì, vào cuối năm 2022, phần lớn sẽ phải được sửa chữa, điều này nếu chúng không bị phá hủy, “theo bài báo.

Tình hình không quân “thoạt nhìn có vẻ khả quan hơn”. Ngày nay, sau khi tính toán thiệt hại, Nga vẫn có thể giữ khoảng 400 máy bay chiến đấu các loại và khoảng 360 máy bay trực thăng gần biên giới, tuy nhiên không phải tất cả đều thuộc loại cường kích.

Bài báo viết: “Tuy nhiên, hóa ra Nga đã không thể tiến hành một chiến dịch không kích quy mô toàn diện kể từ khi bắt đầu chiến tranh, và hiện năng lực của họ cho một chiến dịch như vậy bị thu hẹp”.

Theo Pravda Ukraine

Xem The Insider

Tags: , ,

Comments are closed.