Lực lượng Nga ‘thiếu người’ khi Ukraine bắt đầu cuộc phản công: Theo Vương quốc Anh


Spread the love
Quân Kherson
Các quân nhân Nga được nhìn thấy bên vệ đường ở vùng Kherson vào ngày 19 tháng 5 năm 2022, trong khi Nga đang diễn ra các hoạt động quân sự ở Ukraine. Ukraine đã tuyên bố sẽ giành lại Kherson từ lực lượng Nga và đã tiến hành một cuộc phản công.OLGA MALTSEVA / AFP / GETTY

BỞI JACK DUTTON VÀO NGÀY 30/8/22 LÚC 5:05 SÁNG EDT00:59

Bình luận

Bộ Quốc phòng Anh cho biết các lực lượng Nga có khả năng “thiếu người” ở Kherson, trong khi Ukraine cho biết hôm thứ Hai họ đã bắt đầu cuộc phản công ở khu vực phía nam của đất nước bị Moscow chiếm trong những ngày đầu của cuộc chiến.

Ukraine đã và đang thực hiện các cuộc không kích vào các cây cầu trong khu vực, những tuyến đường tiếp tế quan trọng cho quân đội Nga từ Bán đảo Crimea (bị Nga chiếm đóng) đến miền nam Ukraine. Các quan chức Ukraine cho biết hôm thứ Hai họ đã sử dụng vũ khí HIMARS do Mỹ cung cấp để thực hiện các cuộc pháo kích thành công. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng đã tuyên bố sẽ giành lại Crimea và Kherson do Nga chiếm giữ. Bán đảo Biển Đen đã bị Nga chiếm đóng kể từ khi nước này sáp nhập bất hợp pháp vào Nga vào năm 2014.

Kyiv hôm thứ Hai cho biết lực lượng của họ đã “xuyên thủng” hệ thống phòng thủ của Nga, trong khi quân đội nước này (Nga) cho biết đã đẩy lùi thành công một cuộc tấn công của quân đội Ukraine, và đã chịu “tổn thất nặng nề”. Newsweek đã không thể xác minh độc lập những tuyên bố này của Nga.

Trong bản cập nhật thông tin tình báo hàng ngày hôm thứ Ba, Bộ Quốc phòng Anh cho biết từ đầu ngày thứ Hai, một số lữ đoàn của Ukraine đã gia tăng trọng pháo ở các khu vực tiền tuyến trên khắp các vùng phía nam của đất nước.

Bộ này cho biết: “Các cuộc tấn công chính xác từ xa của Ukraine tiếp tục làm gián đoạn nguồn tiếp tế của Nga. Hiện vẫn chưa thể xác nhận mức độ tiến bộ của Ukraine”.

“Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 8, Nga đã có những nỗ lực đáng kể để tăng cường lực lượng của mình trên bờ Tây sông Dnipro [Dnieper] xung quanh Kherson. Quân đội Liên hiệp vũ khí 49 của Quân khu phía Nam (SMD) rất có thể đã được tăng cường thêm quân của Quân khu miền Đông (EMD) 35, “bộ này nói thêm, nói rằng “một sự tái tổ chức đáng kể “của các lực lượng Nga ở Ukraine.

“Hầu hết các đơn vị xung quanh Kherson có thể bị thiếu người và phụ thuộc vào các tuyến tiếp tế mỏng manh bằng phà và cầu phao qua Dnipro.

“Có khả năng thực tế là Nga đã chuyển sang thực tế hóa một số chỉ huy tác chiến, bán độc lập, đã góp phần làm cho nước này hoạt động kém trong thời gian đầu của cuộc xâm lược.”

https://twitter.com/DefenceHQ/status/1564475870034681857?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1564475870034681857%7Ctwgr%5E68811f4992da2790e6d1782ac6b298c7f0caa349%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.newsweek.com%2Frussian-forces-under-manned-ukraine-counteroffensive-crimea-kherson-1737935
Tweet của bộ QP Any

Bộ này nói thêm rằng sự kết hợp của cấu trúc quân sự mới của Nga ở Kherson sẽ rất quan trọng đối với việc quân đội này phòng thủ tốt như thế nào ở phía nam Ukraine.

Kherson đã trở thành tâm điểm của cuộc giao tranh ở Ukraine, một khu vực chiến lược của cả hai bên. Đây là thủ phủ tỉnh duy nhất ở Ukraine dưới sự kiểm soát của Nga và nằm ở nơi sông Dnepr giao tiếp với Biển Đen, nơi nhiều thiết bị quân sự được vận chuyển từ Crimea cho người Nga ở tiền tuyến.

Cũng đã xảy ra giao tranh dữ dội ở khu vực phía đông Donbas, nơi Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công nhận hai nước cộng hòa Donetsk và Luhansk là “độc lập” khỏi Ukraine.

Newsweek đã liên hệ với các nhà phân tích quân sự để đưa ra bình luận về cuộc phản công, cũng như các bộ ngoại giao Nga và Ukraine d

Tags: , , ,

Comments are closed.