Nga sử dụng vũ khí trong 6 tháng nhiều hơn so với Mỹ trong 20 năm – Tướng Hodges


7 tháng 9, 09:27 PM 310Đăng lại:

Tên lửa chưa nổ của Nga ở vùng Krasnohorivka, Donetsk, ngày 30/8 (Ảnh: Cảnh sát khu vực Donetsk qua REUTERS)

Hỏa tiễn chưa nổ của Nga ở vùng Krasnohorivka, Donetsk, ngày 30/8 (Ảnh: Cảnh sát khu vực Donetsk qua REUTERS) NV hỗ trợ

Trong sáu tháng vừa qua, Nga đã sử dụng nhiều vũ khí hơn Hoa Kỳ đã dùng trong 20 năm qua, Tướng Ben Hodges, cựu chỉ huy quân đội Hoa Kỳ ở châu Âu và là một chuyên gia quân sự được trọng vọng, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với NV được công bố vào ngày 9 tháng 9. 6.

Đọc thêm:
Nga tuyệt vọng quay sang Triều Tiên để cung cấp nguyên liệu, thông tin Mỹ cho biết

Vị tướng này lưu ý rằng không ai biết chính xác có bao nhiêu vũ khí trong kho của Nga, nhưng “họ đã sử dụng một cách bừa bãi phần rất lớn trong số đó”.

“Trong sáu tháng qua, quân đội Nga đã sử dụng nhiều vũ khí hơn Hoa Kỳ đã sử dụng trong 20 năm qua,” Hodges nói.

“Chúng tôi biết họ đã sử dụng đủ số lượng đạn pháo và hỏa tiễn không chỉ vào quân sự mà còn vào các mục tiêu dân sự như bệnh viện, trường học, nhà ở, và do các biện pháp trừng phạt hiện nay, chắc chắn họ sẽ không thể phục hồi hầu hết các thiết bị hiện đại của mình.

Theo chuyên gia này, ông không biết Nga còn lại bao nhiêu đạn dược, hỏa tiễn và vũ khí thông thường, nhưng ông có thể cho rằng chúng sẽ tồn tại chỉ “trong một thời gian” mà thôi.

Đọc thêm:
Người đứng đầu quân đội Kyiv cho biết tới 70% tên lửa Nga bị phòng không Ukraine bắn hạ

Ngoài ra, cựu chỉ huy quân đội Hoa Kỳ ở châu Âu đã gây chú ý với thực tế là quân đội Nga đang bắt đầu sử dụng ngày càng nhiều đạn dược và vũ khí cũ không được bảo quản tốt, hàng ngày bị mất rất nhiều vật dụng do các cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine vào kho của họ.

Hodges nói thêm: “Chúng tôi thấy rằng số lượng các cuộc tấn công bằng pháo và hỏa tiễn đang giảm dần.

“Do đó, nhiệm vụ chính vẫn là phá vỡ chuỗi cung ứng hậu cần của quân đội Nga, điều này sẽ khiến họ gặp khó khăn trong việc chuyển pháo và đạn dược”.

Các nhà báo của chuyên án điều tra Người trong cuộc trong một bài báo có tựa đề “Lời từ biệt vũ khí. Vào cuối năm nay, nước Nga sẽ gần như không có đạn, pháo và xe bọc thép ”, báo cáo cho biết trong các cuộc chiến chống lại Lực lượng vũ trang Ukraine, Nga sử dụng tới 40.000-60.000 quả đạn pháo các loại mỗi ngày trong các cuộc chiến cường độ cao, và lên tới 24.000 quả mỗi ngày trong khoảng thời gian “yên tĩnh hơn”.

Đọc thêm: Mười vũ khí hiệu quả nhất do Ukraine sản xuất

Trong sáu tháng của cuộc chiến toàn diện chống lại Ukraine, Nga có lẽ đã tốn ít nhất 7 triệu quả đạn pháo – chưa tính đến tổn thất của các kho tiền tuyến do hậu quả của các cuộc không kích của Ukraine. “Nói cách khác, nếu cường độ chiến tranh vẫn ở mức hiện tại, Moscow sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu đạn, pháo hữu hình vào cuối năm 2022 và sẽ phải giảm sử dụng pháo để tiết kiệm bom, đạn”, theo tin các nhà điều tra nội bộ.

Theo dõi chúng tôi trên Twitter , Facebook và Google Tin tức

Comments are closed.