Người của Putin đang thảo luận xem ai sẽ thay thế ông ta


Spread the love

Allison Quinn Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022, 7:09 sáng· 

Điện Kremlin qua Reuters
Điện Kremlin qua Reuters

Ba tháng sau “chiến dịch đặc biệt” đẫm máu của Vladimir Putin ở Ukraine, những người của ông trong Điện Kremlin được cho là đang thảo luận về việc ai sẽ thay thế ông ta.

Đó là theo tin mới của hãng thông tấn độc lập Meduza, dẫn một số nguồn tin thân cận với chính quyền Tổng thống Nga cho biết các quan chức ngày càng chán ngấy với cá nhân Putin.

Một số đồng minh của Putin trong bức tường của Điện Kremlin được cho là đã có ý tưởng về Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin trở thành người kế nhiệm ông, hay cựu Tổng thống Dmitry Medvedev, người hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an. Sergei Kirienko, phó chánh văn phòng thứ nhất của phủ tổng thống, cũng được cho là một ứng cử viên thay thế.

“Không phải là họ muốn âm mưu và lật đổ Putin ngay bây giờ. Nhưng có một mong muốn trong tương lai gần, ông ấy sẽ không thể điều hành đất nước,”ột nguồn tin được trích dẫn nói.

“Có lẽ hầu như không có [thành viên của giới tinh hoa] nào hài lòng với Putin. [Cộng đồng doanh nghiệp] và nhiều thành viên chính phủ không hài lòng khi tổng thống bắt đầu cuộc chiến mà không nghĩ đến quy mô của các lệnh trừng phạt — không thể sống chung với các lệnh trừng phạt như vậy ”, một nguồn tin thân cận với Điện Kremlin nói với Meduza.

“Các vấn đề [ở Nga do chiến tranh] đã quá rõ ràng, và vào giữa mùa hè, hậu quả sẽ đổ xuống từ mọi hướng: giao thông, y tế, thậm chí cả nông nghiệp. Không ai nghĩ về quy mô [tác động] như vậy, ”một nguồn tin khác nói.

Sự bất mãn được cho là chia sẻ của những người thân cận với Putin, những người muốn chiến tranh tiếp tục và những người muốn tìm kiếm một lối thoát.

Tuy nhiên, theo Meduza, bản thân Putin vẫn cố tình nhắm mắt, khẳng định rằng các vấn đề kinh tế ngày càng gia tăng của đất nước không liên quan gì đến chiến tranh. Và ngay cả những quan chức đang thảo luận riêng tư về những người kế vị tiềm năng cũng biết cách duy nhất để Putin ra đi là sức khỏe của ông ta – vốn là tâm điểm của những tin đồn tràn lan về bệnh nan y trong những tháng gần đây – có chuyển biến lớn theo chiều hướng xấu đi. (Người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine hôm thứ Ba nhắc lại tuyên bố rằng Putin đang bị ung thư cùng với “những căn bệnh nghiêm trọng khác”, nhưng ông nói rằng không có hy vọng “Putin sẽ chết vào ngày mai.”) Như một nguồn tin nói với Meduza, đó là lý do tại sao “mọi người nhưng họ vẫn tiếp tục làm việc và đưa đất nước vào tình thế chiến tranh ”.

Nikolai Patrushev, thư ký Hội đồng An ninh Nga, hôm thứ Ba đã phát đi tín hiệu rằng Moscow đã chuẩn bị đầy đủ cho cuộc chiến ở Ukraine sẽ tiếp diễn.

“Chúng tôi không theo một thời hạn,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Nga Lập luận và sự kiện. “Tất cả các mục tiêu mà tổng thống Nga đề ra sẽ được hoàn thành. Không còn cách nào khác, vì sự thật, bao gồm cả sự thật lịch sử, đều đứng về phía chúng ta, ”ông nói.

Ngay cả việc từ chức của một nhà ngoại giao hàng đầu của Nga người đã lên tiếng chỉ trích “tính hiếu chiến” của Điện Kremlin trong tuần này cũng đã không làm gì để lay chuyển Moscow ra khỏi cuộc chiến đẫm máu ở Ukraine.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm thứ Ba gần như phủ nhận sự ra đi của Boris Bondarev, cố vấn cho phái bộ Nga tại Liên Hiệp Quốc tại Geneva.

Trong các bình luận với hãng thông tấn Interfax, Peskov cho biết việc nhà ngoại giao bất mãn Bondarev từ chức có nghĩa là ông ấy đang “chống lại chúng tôi”.

“Ông ấy lên án các hành động của giới lãnh đạo Nga, và các hành động của giới lãnh đạo Nga được hầu như toàn bộ người dân của đất nước chúng tôi ủng hộ,” Peskov nói.

Đọc thêm tại The Daily Beast.

Theo Yahoo News

Tags: , ,

Comments are closed.