Tái hiện Đại Cách mạng Văn hóa Trung Quốc trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2020


Tái hiện Đại Cách mạng Văn hóa Trung Quốc trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2020

Việc triển khai chủ nghĩa cộng sản ở đã bắt đầu bao trùm Mỹ. (Ảnh: NTD Việt Nam tổng hợp)

Du Miên • 15:17, 24/11/20• 654 lượt xem

Từng trải qua thời kỳ Đại Cách mạng Văn Hóa, Trung Quốc và tận mặt chứng kiến những dối trá lừa lọc của chế độ cai trị độc tài tại nước này, tác giả Yangtian Li đưa ra nhận định về những điểm tương đồng giữa phong trào tàn sát người dân thời ấy, với sự tấn công vào ông Trump từ hàng loạt các kênh truyền thông và cả các thế lực cánh tả trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Là má»™t người từng có kinh nghiệm sống dÆ°á»›i ách cai trị của chế Ä‘á»™ cá»™ng sản ở Trung Quốc, gần đây tôi đã được sống lại những ký ức về Đại Cách mạng Văn hóa ở Trung Quốc – bởi những tin tức từ các phÆ°Æ¡ng tiện truyền thông chính thống về Tổng thống Donald Trump. Bất kể dù ai có tốt đến đâu, Đảng Cá»™ng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sẽ bịa đặt những lời nói dối để làm ô uế thanh danh của người đó. ĐCSTQ đã nói: “Má»™t lời nói dối được lặp Ä‘i lặp lại má»™t nghìn lần sẽ trở thành sá»± thật.”

Má»™t chiến dịch vu khống bắt đầu khi ông Trump tuyên bố ra tranh cá»­ tổng thống Mỹ 4 năm trÆ°á»›c, rồi tiếp nối là vụ bê bối Spygate (cáo buá»™c rằng ông Trump thông đồng vá»›i Nga để đắc cá»­ năm 2016) và ná»— lá»±c luận tá»™i phế truất ông má»™t cách vô căn cứ hồi đầu năm nay. Các phÆ°Æ¡ng tiện truyền thông chính thống vá»›i tầm ảnh hưởng lá»›n – thá»±c chất là má»™t bá»™ máy tuyên truyền cánh tả – Ä‘ang cố gắng kiểm soát cách người dân tÆ° duy và suy nghÄ© về các sá»± việc. Các phÆ°Æ¡ng tiện truyền thông chính thống đã không truyền tải sá»± thật, bao gồm cả những thông Ä‘iệp từ Tổng thống và những thành tích mà ông đạt được. Các phÆ°Æ¡ng tiện truyền thông đã bỏ qua các sá»± kiện thá»±c tế, và tiếp tục thay đổi ná»™i dung cuá»™c đối thoại để tô vẽ nên má»™t câu chuyện tiêu cá»±c.

Điều kỳ lạ hÆ¡n là, họ không chấp nhận việc các phÆ°Æ¡ng tiện truyền thông khác Ä‘Æ°a tin về sá»± thật. Họ tận dụng mọi sức ảnh hưởng mình có để tấn công hoặc đàn áp các hãng truyền thông cạnh tranh. Ví dụ về tình trạng này bao gồm báo cáo Ä‘iều tra thiên vị của The New York Times về The Epoch Times, má»™t hãng truyền thông báo chí đề cao tôn chỉ trung thá»±c và truyền thống.Hồng vệ binh Trung Quốc, học sinh trung học và sinh viên đại học, tay vẫy “Cuốn sách đỏ nhỏ” của Chủ tịch Mao Trạch Đông, diá»…u hành trên đường phố Bắc Kinh vào buổi đầu của Đại Cách mạng Văn hóa tại Trung Quốc vào tháng 6/1966. Trong thời kỳ Đại Cách mạng Văn hóa của Trung Quốc (1966-1976), dÆ°á»›i sá»± chỉ huy của Mao, Hồng vệ binh hoành hành khắp đất nÆ°á»›c, làm nhục, tra tấn và giết chết những ai bị coi là kẻ thù giai cấp, và phá hoại các biểu tượng văn hóa mà không đại diện cho cách mạng cá»™ng sản. (Jean Vincent / AFP / Getty Images)

Tôi nghi ngờ rằng chiến dịch ác ý nhắm vào Tổng thống Trump là để chống lại lập trường cứng rắn của ông ấy đối với ĐCSTQ, và vì lý tưởng muốn làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại của ông. Với thái độ làm việc miệt mài, tận tụy vì lợi ích lớn hơn của nước Mỹ và người dân, Tổng thống Trump đã cho thấy, ông không sợ những lời vu khống và cáo buộc của giới truyền thông cánh tả.

Phe cánh truyền thông chính thống của cánh tả đóng một vai trò to lớn trong việc tạo ảnh hưởng đến luồng dư luận. Nếu họ muốn nói xấu ai đó, họ sẽ tung ra hàng loạt tin bài tiêu cực, bất kể đó là thật hay giả. Sau một thời gian, công chúng sẽ hình thành ấn tượng tiêu cực về cá nhân đó. Khi đã đến lúc hủy hoại danh tiếng của người ngày, giới truyền thông có thể dễ dàng thêm vào càng nhiều “tai tiếng”, càng nhiều cáo buộc sai trái hơn.

Xem thêm: Cuá»™c đàn áp Pháp Luân Công kéo dài 21 năm làm xói mòn bản tính thiện lÆ°Æ¡ng của con người

Tiếp đến, các chính trị gia Æ°u tú sẽ bÆ°á»›c lên “sân khấu” để tÆ°á»›c bỏ quyền lá»±c của nạn nhân hoặc kết tá»™i người này về những “tá»™i ác” vốn được thêu dệt từ trÆ°á»›c đó. Và nhÆ° vậy, phe cánh tả đã thành công đạt được mục đích của mình. Theo cách nói của ĐCSTQ, chiêu thức này được gọi là “sá»± biện minh của cuá»™c nổi loạn”. Đối vá»›i Mao Trạch Đông, nguyên lý cốt lõi của chủ nghÄ©a Mác chính là lý thuyết: “tạo phản có lý do chính đáng”.

Đối vá»›i chúng tôi, những người Trung Quốc từng phải sống dÆ°á»›i ách cai trị của chế Ä‘á»™ cá»™ng sản Trung Quốc, những mÆ°u mô nhÆ° vậy đã là chuyện thường tình. Người dân Trung Quốc, những người từng là đối tượng chịu sá»± đàn áp bạo ngược từ nhiều phong trào của ĐCSTQ, từ vụ thảm sát đẫm máu tại Quảng trường Thiên An Môn cho đến tá»™i ác diệt chủng trong cuá»™c bức hại tàn bạo đối vá»›i các học viên Pháp Luân Công, chúng tôi có thể nhìn thấu qua những âm mÆ°u ấy để thấy rõ được bản chất thật sá»± của ĐCSTQ.

The Epoch Times, hãng tin được thành lập bởi những người Trung Quốc xa xứ, nhìn thấy rõ phÆ°Æ¡ng thức mà các phÆ°Æ¡ng tiện truyền thông chính thống phÆ°Æ¡ng Tây Ä‘ang ra sức chiếm Ä‘oạt luồng ý kiến dÆ° luận là má»™t vở tuồng cÅ© diá»…n lại. Những dối trá và sợ hãi có thể nhìn thấy ở phe cánh tả cÅ©ng theo cùng má»™t kịch bản cÅ©. Những sá»± việc và sá»± thật trong loạt tin tức của The Epoch Times Ä‘ã phÆ¡i bày rõ rệt toàn bá»™ chân dung bóng ma của ĐCSTQ và chủ nghÄ©a cá»™ng sản tại xã há»™i Mỹ, cÅ©ng nhÆ° trong xã há»™i toàn cầu hóa trên toàn thế giá»›i.Trong cuá»™c biểu tình ngày 4/6/1989 tại Thiên An Môn, Đặng Tiểu Bình đã không ngại ngần tuyên bố: “Học sinh nào mà không nghe lời, chỉ cần má»™t khẩu súng máy là giải quyết được vấn đề”. (Getty)

PhÆ°Æ¡ng thức mà các phÆ°Æ¡ng tiện truyền thông cánh tả đối xá»­ vá»›i Tổng thống Trump, cÅ©ng giống vá»›i cách mà ĐCSTQ đối xá»­ vá»›i bất kỳ nhà bất đồng chính kiến nào ​​trong Đại Cách mạng Văn hóa. Cách mà giá»›i truyền thông tá»± xÆ°ng “dòng chính” này hành Ä‘á»™ng trong cuá»™c bầu cá»­ Tổng thống Mỹ năm 2020, cÅ©ng giống nhÆ° cách ĐCSTQ chiếm Ä‘oạt quyền lá»±c và củng cố chế Ä‘á»™ cai trị chuyên quyền Ä‘á»™c tài của nó ở Trung Quốc. Những người bị mua chuá»™c và lợi dụng cuối cùng sẽ bị bỏ rÆ¡i hoặc bị loại bỏ; rất có thể họ sẽ phải chịu má»™t số phận bi thảm.

Áp dụng chiêu bài mị dân “chăm lo cho người dân”, ĐCSTQ lừa dối và bóc lá»™t những nhóm thiểu số cùng vá»›i hầu hết những người nghèo. Má»™t khi những kẻ thuá»™c phe cánh tả của bóng ma cá»™ng sản nắm thá»±c quyền, những con người đáng thÆ°Æ¡ng ấy sẽ chỉ là hòn đá lót đường, là vật hy sinh của đám người ma quá»· ấy. Bất kỳ ai từng đọc những tuyên bố từ bỏ ĐCSTQ của những người Trung Quốc trên trang web Tuidang, sẽ có thể hiểu được làm thế nào những người này đã thức tỉnh trÆ°á»›c những lời dối trá và lừa lọc của ĐCSTQ.

Xem thêm: Tại sao cuá»™c đàn áp Pháp Luân Công là thảm họa nhân quyền lá»›n nhất của Trung Quốc?

Điều này cÅ©ng tÆ°Æ¡ng tá»± nhÆ° cách thức những phÆ°Æ¡ng tiện truyền thông cánh tả và các chính trị gia Ä‘ang tấn công The Epoch Times. Tôi tin rằng khi Joe Biden không còn hữu ích cho ĐCSTQ, ông ấy cÅ©ng sẽ bị Đảng này ruồng bỏ. Hãy cùng chờ xem!

Chủ nghĩa xã hội đã và đang nghiền nát nước Mỹ, và sự khủng bố của chủ nghĩa cộng sản đến từ ĐCSTQ là quá xấu xa. Nếu chủ nghĩa xã hội thừa hưởng ý chí của ĐCSTQ mà tiếp quản nước Mỹ, nó sẽ bãi bỏ Hiến pháp Hoa Kỳ; nó sẽ phá hủy các giá trị truyền thống của Mỹ giống như những gì đã xảy ra với Trung Quốc dưới triều đại thống trị của đảng cộng sản.

Ở Trung Quốc, sự lãnh đạo tối cao của cộng sản và chủ nghĩa Mác đã được ghi rõ trong Hiến pháp. 5.000 năm lịch sử của tinh hoa văn hóa Trung Quốc hoàn toàn bị hủy hoại dưới chế độ cai trị của chủ nghĩa cộng sản Trung Quốc. Mặc dù vẫn có một số điều khoản về quyền tự do được nêu ra trong Hiến pháp của Trung Quốc, nhưng chúng chưa từng được bảo vệ hay thực thi. Là một người đã sống trong lòng chế độ ĐCSTQ trong nhiều thập kỷ và trải qua cuộc đàn áp, những điều này đều lưu dấu khắc sâu trong ký ức của mỗi người.

Sá»± thật vốn rất Ä‘Æ¡n giản, nhÆ°ng những người thuá»™c phe cánh tả – tác nhân của bóng ma cá»™ng sản ở Hoa Kỳ và các chính trị gia bị ĐCSTQ tha hóa – đã dối trá trÆ°á»›c công chúng và cố gắng che đậy Ä‘i. Họ tấn công Tổng thống Trump bằng cách bôi nhọ thanh danh của ông, và sá»­ dụng công cụ truyền thông để biến những gì ông ủng há»™ thành những Ä‘iều sai lầm, bao gồm cả cuá»™c chiến chống lại chủ nghÄ©a cá»™ng sản và chủ nghÄ©a xã há»™i Ä‘ang giÆ°Æ¡ng nanh vuốt từ Trung Quốc xuyên qua bờ biển Đại Tây DÆ°Æ¡ng. Bởi lẽ, chủ nghÄ©a xã há»™i méo mó và hủ bại ấy chính xác là những gì các chính trị gia và giá»›i truyền thông phe cánh tả mong muốn.Cảnh sát và cảnh sát thường phục của ĐCSTQ bắt bá»› các học viên Pháp Luân Công Ä‘i thỉnh nguyện tại Quảng trường Thiên An Môn. (Minghui.org)

Do đó, việc NY Times công kích The Epoch Times dá»±a trên bối cảnh và mục đích này là không thể tránh khỏi.

Các phÆ°Æ¡ng tiện truyền thông cánh tả cÅ©ng tìm mọi cách vòng vo để bôi nhọ Pháp Luân Công. Tại sao? Có phải vì Pháp Luân Công tin vào chân lý Chân – Thiện – Nhẫn? Lời khuyên của tôi cho những người này là, chỉ có ĐCSTQ má»›i phản đối Pháp Luân Công và đã đàn áp Pháp Luân Công trong 21 năm qua. ĐCSTQ tin vào dối trá, tà ác và bạo lá»±c. Và kết quả là, nó Ä‘ang hÆ°á»›ng tá»›i kết cục hủy diệt không thể tránh khỏi. Cả thế giá»›i đều biết sá»± gian ác của nó. Đồng thời, toàn thế giá»›i cÅ©ng biết rằng Chân Thiện Nhẫn là tốt. Đó là cốt lõi của nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn của Pháp Luân Công.

Xem thêm: Giáo sÆ°, Tiến sỹ, nhà khoa học nói gì về Pháp Luân Công?

Má»™t lần tôi đã đặt má»™t câu hỏi thẳng thắn vá»›i má»™t nhóm người, trong đó có má»™t số là lãnh đạo các tôn giáo khác nhau và các chính trị gia có quan Ä‘iểm chính trị khác nhau. Khi đó tôi nói: “Nếu Chúa Giê-su, Phật Thích Ca Mâu Ni và Lão Tá»­ đều ở đây vá»›i chúng ta trong thế giá»›i ngày nay, bạn có nghÄ© rằng họ sẽ chống lại Chân – Thiện – Nhẫn không?”. Họ suy ngẫm về Ä‘iều đó má»™t cách nghiêm túc và nói: “Không.”

Sau đó, tôi hỏi: “Ai sẽ chống lại Chân Thiện Nhẫn?” Họ không thể tìm được bất cứ ai.

Tôi cho họ biết, ĐCSTQ đã chống Pháp Luân Công hÆ¡n 20 năm. Chế Ä‘á»™ tàn Ä‘á»™c ấy đã Ä‘iên cuồng bức hại Pháp Luân Công trong hÆ¡n 20 năm qua, nhÆ°ng Pháp Luân Công chỉ lan tỏa đến thế giá»›i thông Ä‘iệp về Chân – Thiện – Nhẫn. Trong khi đó, cả thế giá»›i đều biết rõ sá»± xấu xa của ĐCSTQ. Cả thế giá»›i đều quay lÆ°ng lại vá»›i ĐCSTQ, và ĐCSTQ Ä‘ang hÆ°á»›ng tá»›i sá»± diệt vong.

Chân – Thiện – Nhẫn

Dù là ở Đông Âu hay châu Á, bản chất trong cÆ¡ sở lý thuyết của ĐCSTQ – chủ nghÄ©a Mác – vốn vừa sai trái vừa xấu xa, và ĐCSTQ đã chứng minh rằng chủ nghÄ©a ấy đã quá thối nát. ĐCSTQ vá»›i bản chất giả tạo, Ä‘á»™c ác và bạo lá»±c ấy, hoàn toàn đối lập trá»±c tiếp vá»›i chân lý Chân – Thiện – Nhẫn.Pháp Luân Công nâng cao đạo đức dá»±a trên nền tảng tu tâm tính theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. (Ảnh: The Epochtimes).

Chúng ta hãy cùng nhìn vào Hoa Kỳ, Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong và thế giới nói chung. Nếu họ bị ĐCSTQ kiểm soát, tức là họ đã bị thế lực đen tối kiểm soát.

Nếu cuộc bầu cử này thật sự diễn ra một cách công bằng, nếu chúng ta tôn trọng Hiến pháp Hoa Kỳ, nếu chúng ta duy trì các giá trị phổ quát và nếu mọi người luôn hành xử theo Chân Thiện Nhẫn, thì thế giới sẽ thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn.

Từ một góc nhìn cơ bản, đối với một quốc gia và từng cá nhân con người, nếu con người tin vào Đấng Sáng Thế Chủ và giữ vững đạo đức của mình, thì phép màu sẽ có thể triển hiện.

Nếu người dân đề cao các tiêu chuẩn đạo đức của mình, và các chính trị gia đặt cả lòng thành vào công việc phục vụ cho đất nước và nhân dân, thì sẽ không còn gian lận và tham nhũng. Những người có đạo đức cao thượng sẽ tương trợ, quan tâm lẫn nhau; và cuộc sống của chúng ta sẽ thực sự tươi đẹp.

Tác giả Yangtian Li đã tận mắt chứng kiến ​​cuộc Đại Cách mạng Văn hóa ở Trung Quốc. Hiện ông đang sinh sống ở Nam California, Mỹ.

Quan điểm được trình bày trong bài viết này là ý kiến ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của NTD Việt Nam.

Du Miên

Theo Epoch Times tiếng Anh

https://www.ntdvn.com/the-gioi/tai-hien-dai-cach-mang-van-hoa-trung-quoc-trong-cuoc-bau-cu-my-nam-2020-106101.html

Comments are closed.