Tại Kherson, quân đội Ukraine đã đánh tan Bộ Tổng tham mưu Mykolaivka


Spread the love

Ukrayinska Pravda – Thứ Hai, ngày 30 tháng 5 năm 2022, 10:38 sáng· 3 phút đọc

KATERYNA TYSHCHENKO – THỨ HAI, 30/5/2022, 18:38

Quân đội Ukraine buộc đối phương phải rút lui khỏi làng Mykolaivka, Kherson oblast.

Nguồn : Tổng hợp – Bộ Tổng tham mưu Quân đội Ukraine tính đến 18.00 giờ

Theo nghĩa đen : “Trong cuộc tấn công thành công của các đơn vị Lực lượng Phòng vệ, kẻ thù đã bị tổn thất và rút khỏi làng Mykolaivka, Kherson Oblast, khiến binh lính của các đơn vị thuộc quân đội Liên bang Nga hoảng sợ” ( có một số ngôi làng có tên Mykolaivka trong vùng Kherson, không rõ từ bản tóm tắt của Bộ Tổng tham mưu mà chúng tôi đang đề cập đến – Ed. )

Thông tin chi tiết : Nhìn chung trên mặt trận Pivdennobuzkyi, Nga đã không tiến hành bất kỳ hoạt động quân sự tích cực nào. Họ bắn vào cơ sở hạ tầng dân sự trong các khu định cư Posad-Pokrovske, Osokorivka, Novovorontsovka, Blahodatne, Partyzanske và những người khác.

Ở mặt trận Slobozhanskyi , Nga tiếp tục chuẩn bị cho cuộc tấn công, nghiên cứu các phương án có thể tiến công, cung cấp vũ khí, trang thiết bị quân sự và vật lực từ lãnh thổ Liên bang Nga.

Để giảm khả năng tấn công của quân đội Ukraine, các lực lượng Nga đang bắn vào các vị trí của Lực lượng Phòng vệ từ pháo và hỏa tiễn.

Ở mặt trận Kharkiv , Nga đã không thực hiện các hoạt động tấn công. Nỗ lực chính của họ là tập trung ngăn chặn các đơn vị Ukraine. Họ bắn vào cơ sở hạ tầng dân sự trong các khu vực định cư của Odnorobivka, Udy, Ruski Tyshky và Cherkaski Tyshky.

Ở mặt trận Sloviansk , địch tiếp tục tập hợp quân để nối lại cuộc tấn công trên các hướng Izyum – Barvenkovo ​​và Izyum – Slavyansk. Theo hướng giải quyết Kurulka, họ cố gắng tấn công, nhưng không thành công, và rút lui về các vị trí đã chiếm đóng trước đó.

Trên mặt trận Donetsk , ngoài các cuộc tấn công bằng pháo binh, địch còn thực hiện các cuộc không kích ở khu vực Novoselivka và Lysychansk, cũng như các cuộc tấn công bằng tên lửa vào khu vực định cư của Soledar và Siversk.

Ở mặt trận Lyman , kẻ thù đã tập hợp lại và chuẩn bị cho một cuộc tấn công. Họ cố gắng tìm các tuyến đường tiến qua các chướng ngại vật dưới nước.

Ở mặt trận Sievierodonetsk , kẻ thù đang tiến hành các hoạt động tấn công trong các khu vực định cư của Sievierodonetsk, Toshkivka và Ustynivka, và giao tranh vẫn tiếp tục.

Ở mặt trận Bakhmut , các cuộc giao tranh tiếp tục diễn ra trong các khu vực định cư Kumyshuvakha, Novoluganske và Berestove.

Trên các mặt trận Avdiivka, Kurakhiv, Novopavliv và Zaporizhzhia , kẻ thù không thành công; nó đang cố gắng tăng cường phân nhóm và bù đắp tổn thất với thiết bị đã lỗi thời và được sửa chữa tân trang.

Tại mặt trận Kryvyi Rih , đối phương đã nã pháo vào quân đội Ukraine và phản công.

Ở mặt trận Volyn và Polissia , không có thay đổi nào đặc biệt. Lực lượng Belarus tiếp tục thử khả năng sẵn sàng chiến đấu cho đến ngày 4 tháng 6 năm nay.

Trên mặt trận Siversk , kẻ thù tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công bằng pháo từ lãnh thổ Liên bang Nga tại các khu vực biên giới, cụ thể là các khu định cư của Boiaro-Lezhaci và Manukhivka ở Sumy và Yanzhulivka và Kamenska Sloboda ở khu vực Chernihiv.

Tại Biển Đen và Biển Azov, các tàu của Hạm đội Biển Đen tiếp tục cô lập khu vực tác chiến, tiến hành trinh sát và hỗ trợ hỏa lực trên hướng Primorsky, đang ngăn chặn hàng hải dân sự ở phần tây bắc của Biển Đen.

Một tàu sân bay có hỏa tiễn hành trình trên biển loại Kalibr đã sẵn sàng cho việc sử dụng vũ khí hỏa tiễn ở Biển Đen.

Để cung cấp cho quân Nga đóng trên đảo Zmiinyi (Snake), Bộ Tổng tham mưu đã lưu ý việc đổi tàu đổ bộ “Diuhon” và hai tàu chống phá hoại “Raptor” theo hướng hòn đảo.

Những người xâm lăng tiếp tục xây dựng hệ thống phòng không trên lãnh thổ Crimea bị tạm chiếm . Tại một số khu vực, địch điều động thêm 2 sư đoàn tên lửa phòng không S-300 từ Quân đoàn 4 của Quân khu phía Nam.

Theo Yahoo News

https://news.yahoo.com/kherson-region-ukrainian-armed-forces-153800556.html

Tags: , ,

Comments are closed.