Tình hình ngày thứ 188 (30/8/2022): Ukraine bắt đầu phản công tại Kherson – Cho đến nay: 47.550 quân Nga bị loại ; 1954 xe tăng, 4294 xe bọc thép bị phá hủy


Spread the love
Cầu bị tấn công ở Kherson Oblast

30.08.202219:47

 • Nội các Bộ trưởng Ukraine đã thông qua các biện pháp trừng phạt đối với Người đứng đầu Nhà thờ Chính thống Nga, Thượng phụ Kirill, và 7 tay chân của ông ta. Cụ thể, các biện pháp trừng phạt bao gồm việc đóng băng tài sản, chấm dứt giao lưu và hợp tác văn hóa, cấm tham gia tư nhân hóa và cho thuê tài sản nhà nước, chấm dứt quá cảnh tài nguyên, các chuyến bay và vận chuyển qua Ukraine, v.v. – Dịch vụ báo chí của Bộ Văn hóa và Chính sách Thông tin Ukraine16:49
 • Vào ngày 30 tháng 8, Lực lượng vũ trang Ukraine đã bắn hỏa tiễn vào 3 cây cầu chiến lược quan trọng đối với quân xâm lược Nga (Antonovskyi, đoạn đường sắt và Darievskyi) ở khu vực Kherson. Hơn nữa, Quân đội Ukraine đã phá hủy một hệ thống hỏa tiễn phòng không S-300 (SAM) của đối phương và 5 hệ thống tên lửa chống tăng của Nga. – Vladyslav Nazarov, Người phát ngôn của Bộ chỉ huy chiến dịch “Miền Nam”11:21
 • Lực lượng vũ trang Ukraine đã bắn hạ một UAV của Nga ở khu vực Odesa vào ngày 30 tháng 8. – Vladyslav Nazarov, Người phát ngôn của Bộ chỉ huy chiến dịch “Miền Nam”10:33

Các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào thành phố Kharkiv ngày 30 tháng 8. 5 người đã thiệt mạng. 11 công dân bị thương. – Oleh Syniehubov, Cục trưởng Cục Quân sự Khu vực Kharkiv09:42

Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến toàn diện của Nga chống lại Ukraine, những người chiếm đóng Nga đã bắt cóc 485 công dân Ukraine ở khu vực Zaporizhzhia. 207 người Ukraine vẫn đang bị giam cầm. – Dịch vụ báo chí của Cục quản lý quân sự khu vực Zaporizhzhia09:13

 • Tổng số thiệt hại chiến đấu của quân xâm lược Nga tại Ukraine từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 30 tháng 8 (ước tính): 47550 quân; 1954 xe tăng; 4294 xe bọc thép; 1079 hệ thống pháo binh; 282 MLRS; 151 hệ thống tác chiến phòng không; 234 máy bay; 204 máy bay trực thăng; 3217 xe ô tô quân sự và thùng nhiên liệu; 15 thuyền quân sự; 847 UAV chiến thuật; 103 quân trang đặc chủng; 196 tên lửa hành trình. Địch Nga bị tổn thất lớn nhất (trong ngày qua) tại hướng Donetsk và Kurakhove. – Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine08:19

Những kẻ xâm lược Nga đã bắn tên lửa vào khu vực Donetsk vào ngày 29 tháng 8. 2 người đã thiệt mạng. 4 công dân bị thương. – Pavlo Kyrylenko, Cục trưởng Cục Quân sự Khu vực Donetsk03:08

Lực lượng vũ trang Ukraine đã phá hủy 11 pháo tự hành 152 mm 2A65 “Msta-B” của Nga, pháo tự hành 152 mm “Hyacinth-S”, hệ thống súng cối tự hành 120 mm 2S9 “Nona-S ”, Lựu pháo tự hành 152 mm 2S19“ Msta-S ”, và các kho đạn của đối phương tại các khu định cư Beryslav, Vysokopillia và Antonivka trong vùng Kherson vào ngày 29 tháng 8. – Bộ Chỉ huy Tác chiến“ Phía Nam ”TẤT CẢ TIN TỨC


“Củng cố kết quả”: Lực lượng Ukraine tấn công mới vào các cây cầu chính của khu vực Kherson

THỨ BA, 30/08/2022, 17:24214260

Cầu bị tấn công

UKRAINSKA PRAVDA – THỨ TƯ, 30 THÁNG 8 NĂM 2022, 17:24

Quân đội Ukraine, kể từ 14:00, một lần nữa tấn công vào các cây cầu ở Kherson Oblast.

Nguồn: Báo cáo của Bộ Tư lệnh Tác chiến Pivden (Miền Nam)

Trích dẫn: “Các đơn vị hỏa tiễn và pháo binh đã hoàn thành hơn 220 nhiệm vụ hỏa lực, bao gồm các cuộc tấn công vào 3 cây cầu – cầu đường bộ Antonivka, cầu đường sắt Antonivka và cầu Dariivka – để củng cố tình trạng không thể sử dụng của chúng.”

Chi tiết: Bộ chỉ huy cũng báo cáo rằng các vị trì chiến đấu đang được thực hiện trên mặt trận này với mục đích cải thiện tình hình dọc theo chiến tuyến. Trong đêm, các máy bay ném bom Ukraine đã có 2 cuộc tấn công vào các khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Nga gần Kyselivka và Kostyrka.

Theo Pravda Ukraine

Ukraine tạo các tuyến đường sơ tán cho cư dân Crimea bị chiếm đóng – Podoliak

 THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 8 NĂM 2022, 18:35

STANISLAV POHORILOV – THỨ TƯ, ngày 30 tháng 8 năm 2022, 6:35 chiều

Mykhailo Podoliak, cố vấn của Trưởng Văn phòng Tổng thống Ukraine, cho biết Ukraine đã bắt đầu tạo ra các tuyến đường sơ tán khỏi Crimea khi bán đảo Ukraine được giải phóng.

Nguồn : Podoliak trên Twitter

Trích dẫn từ Podoliak : “Rõ ràng là đối với Ukraine, cuộc sống của công dân là ưu tiên tuyệt đối. Vì vậy, chúng tôi đã phát triển các tuyến đường sơ tán cho những cư dân của Crimea bị chiếm đóng muốn rời khỏi bán đảo trong thời gian chiến sự giải phóng.”

Thông tin chi tiết : Cho đến nay, Podoliak đã yêu cầu tất cả cư dân trên bán đảo tránh xa các cơ sở quân sự và kiểm tra nơi trú ẩn của họ.

Bối cảnh : 

 • Gần đây, các vụ nổ ở Crimea do Nga chiếm đóng đã trở nên thường xuyên hơn. Các vụ nổ đã được nghe thấy gần Dzhankoi, ở Simferopol, Sevastopol, Bakhchysarai, gần Alupka và ở Yevpatoria. 
 • Tờ Business Insider , trích dẫn một báo cáo bí mật của NATO, đưa tin rằng Nga đã quyết định rút mười máy bay chiến đấu của họ khỏi Crimea bị chiếm đóng sau các vụ nổ ở đó. Lực lượng vũ trang Ukraine được coi là đứng sau các cuộc tấn công vào Crimea do Nga chiếm đóng
 • Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) cho rằng Nga đang rút thiết bị quân sự khỏi Crimea sau các cuộc không kích của Lực lượng vũ trang Ukraine, cũng như tăng cường phòng không trên bán đảo bị chiếm đóng.

Theo Pravda Ukraine

Lực lượng Nga bắn vào đoàn xe sơ tán – Thị trưởng Melitopol

THỨ BA, 30/08/2022, 17:16270094

UKRAINSKA PRAVDA – THỨ TƯ, 30 THÁNG 8 NĂM 2022, 17:16

Vào ngày 29 tháng 8, các lực lượng Nga đã bắn vào một đoàn xe di tản dân thường trong “vùng xám” ở Zaporizhzhia Oblast, nhằm đe dọa dân đang cố gắng chạy trốn khỏi khu vực chiếm đóng của Oblast để đến lãnh thổ do Ukraine kiểm soát.

Nguồn : Ivan Fedorov, Thị trưởng Melitopol, được phát sóng trong chương trình tin tức chung quốc gia 24/7

Trích lời Fedorov : “Hôm qua [29 tháng 8], quân Nga đã cố tình để một lượng lớn xe hơi qua [trạm kiểm soát của họ tại] Vasylivka. Trong” vùng xám “, họ đã nổ súng vào đoàn xe thường dân của chúng tôi. Có khoảng 50 vụ nổ, 100 mét cách xa những chiếc xe, và mọi người buộc phải ra khỏi xe và nấp dưới chúng.

Chi tiết : Fedorov nói rằng rất may là không có thương vong. Ông nói những người chiếm đóng đang cố gắng đe dọa dân thường để ngăn họ rời khỏi [các vùng lãnh thổ do Nga chiếm đóng – ed.] Khi cư dân Melitopol trốn đến Vasylivka và sau đó chuyển đến các vùng lãnh thổ do Ukraine kiểm soát.

Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine nói về 5 điểm khác biệt giữa Ukraine và Nga sẽ quyết định số phận cuộc chiến

THỨ BA, 30/08/2022, 17:03190826

ROMAN PETRENKO – THỨ TƯ, 30 THÁNG 8 NĂM 2022, 17:03

Oleksii Danilov, Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, đã đưa chỉ ra 5 điểm khác biệt chính giữa Ukraine và Nga sẽ đóng vai trò quyết định trong cuộc chiến giành độc lập của Ukraine.

Nguồn : Oleksii Danilov trên Facebook

Chi tiết : Danilov liệt kê năm điểm, Nga:

 1. Phong trào Kháng chiến Quốc gia của Ukraine tiếp tục phát triển và củng cố, trong khi ngày càng ít người Nga ủng hộ chiến tranh.
 2. Lực lượng Phòng vệ Ukraine đang nhanh chóng học cách sử dụng vũ khí và thiết bị hiện đại của phương Tây, trong khi quân đội Nga đang ngày càng dùng các loại vũ khí và thiết bị cũ của Liên Xô đã được cất giữ trong kho.
 3. Tiềm lực huy động của Ukraine ngày càng lớn, ngược lại của Nga ngày càng cạn kiệt. Đối với Điện Kremlin, việc tổng động viên có thể gây mất ổn định nội bộ.
 4. Quân đội Ukraine không ngừng nâng cao tính chuyên nghiệp. Trong khi đó, Nga đang đánh mất ưu thế về quân số.
 5. Người dân Ukraine đang đấu tranh cho cuộc sống của họ và cho tự do, trong khi người Nga đấu tranh cho nhà vệ sinh cũ và một chai rượu táo gai.

Liên hệ : Danilov trước đó nói ông tin rằng Nga đang tiến hành một hoạt động thông tin đặc biệt mạnh mẽ chống lại Ukraine và giới lãnh đạo quân sự và chính trị của nước này, đặc biệt là nhắm vào Tổng thống Volodymyr Zelenskyy.

Tags: , ,

Comments are closed.