TT Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đưa cho Zelensky cơ hội gặp với Putin


THỨ SÁU, 19/08/2022, 13:0430804số 8

IRYNA BALACHUK – THỨ SÁU, ngày 19 tháng 8 năm 2022, 1:04 chiều

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoğan cho biết trong cuộc đàm phán tại Lviv, ông đã đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ làm địa điểm tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nguồn: RIA Novosti , một hãng thông tấn Nga liên kết với Điện Kremlin, tham khảo các bình luận của Erdogan với các nhà báo trên phi cơ sau khi trở về từ Lviv

Trích lời Erdoğan: “Ông Zelenskyy và tôi đã thảo luận về tất cả các khía cạnh của mối quan hệ song phương. Tôi nhắc lại sự ủng hộ của chúng tôi đối với toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Ukraine. Như tôi đã nói với ông Putin trong chuyến thăm Sochi. Tôi đã nhắc ông Zelenskyy rằng chúng ta có thể tổ chức một cuộc họp giữa họ.”

Thông tin chi tiết: Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng ông muốn thảo luận về tình hình tại Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhia với Putin và yêu cầu ông có những hành động cụ thể.

Ông Erdoğan cũng cho biết trong cuộc họp ba bên với Zelenskyy và Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres, các bước để tạo thuận lợi cho việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine đã được thảo luận.

Tin liên quan:

Chúng tôi đã ra mắt Twitter tiếng Anh! Theo chúng tôi!

Theo Pravda Ukraine

Tags: , ,

Comments are closed.