TT Zelenskyy ra lệnh cho quân đội Ukraine tái chiếm miền nam Ukraine – Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine


Spread the love

CHỦ NHẬT, 10 THÁNG 7 NĂM 2022, 21:4341186986

KATERYNA TYSHCHENKO – CHỦ NHẬT, ngày 10 tháng 7 năm 2022, 9:43 tối

Volodymyr Zelenskyy, Tổng thống Ukraine, đã ra lệnh cho quân đội Ukraine tái lập quyền kiểm soát các vùng ven biển ở miền nam Ukraine. trong khi Ukraine đang tập trung một lực lượng hàng triệu người để đạt được mục tiêu này theo nguồn tin của Oleksii Reznikov, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine, trong một cuộc phỏng vấn với The Times [of London]

Theo nguồn tin này: “Ukraine đang tập trung một lực lượng chiến đấu hàng triệu người được trang bị vũ khí phương Tây để giành lại lãnh thổ phía nam của mình từ tay Nga”, tờ The Times viết.

Reznikov nói Tổng thống Zelenskyy đã ra lệnh cho quân đội Ukraine chiếm lại các khu vực ven biển đã bị Nga chiếm đóng, vốn rất quan trọng đối với nền kinh tế của đất nước.

Trích lời Reznikov : “Chúng tôi hiểu rằng, về mặt chính trị, điều đó rất cần thiết cho đất nước chúng tôi. Tổng thống đã ra lệnh cho người đứng đầu quân đội tối cao lập kế hoạch. Sau đó, bộ tổng tham mưu đang thực tập và nói rằng để đạt được mục tiêu này, chúng tôi cần XYZ […] Đây là công việc của tôi. Tôi đang viết thư cho các đối tác ở các quốc gia đối tác […] “

Trước đó : 

  • Iryna Vereshchuk, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tái hòa nhập các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời của Ukraine đang kêu gọi cư dân các khu vực bị chiếm đóng ở các tháp Kherson và Zaporizhzhia sơ tán bằng mọi cách có thể. “Chúng ta phải tìm kiếm cơ hội để rời đi, bởi vì Lực lượng vũ trang của chúng ta sẽ chiếm lại [các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng – ed.]. Đó sẽ là một cuộc chiến rất lớn”, Vereshchuk nói.
  • Cư dân của Kherson Oblast bị chiếm đóng nên rời khỏi vùng này, và những ai không thể làm như vậy nên chuẩn bị cho các cuộc chiến, tìm kiếm nơi trú ẩn, nước và thực phẩm, Yurii Sobolevskyi , Phó Chủ tịch thứ nhất của Hội đồng Kherson Oblast cho biết.

Theo Ukrainska Pravda

Tags: , ,

Comments are closed.