Ukraine gây ‘tổn thất lớn’ cho lực lượng Nga bị kẹt trong bùn


Spread the love

Ngũ Giác Đài cho biết thời tiết mưa mùa xuân đã làm chậm tiến độ của Moscow kể từ khi cuộc xâm lược bắt đầu

Joe Barnes, BRUSSELS CORRESPONDENTNgày 29 tháng 4 năm 2022 • 11:51 sáng The Telegraph

Xe tăng Nga bị phá hủy
Theo Mỹ, thời tiết ẩm ướt và lầy lội ở Ukraine buộc lực lượng Nga phải để xe tăng chạy trên những con đường trải nhựa . TÍN DỤNG : Chris McGrath / Getty Images

Các quan chức quốc phòng cao cấp Mỹ cho biết các lực lượng Nga đã “tiến bộ chậm và không đồng đều” ở miền đông Ukraine khi xe tăng và xe bọc thép của họ gặp khó khăn trong điều kiện lầy lội, các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết.

Một thông tin tình báo từ Ngũ Giác Đài cho biết thời tiết mưa xuân đã phá hoại các chuỗi cung ứng của Nga kể từ khi cuộc xâm lược bắt đầu và khiến quân đội của họ trên bộ dễ bị phản công.

Mặc dù vậy, các quan chức Ukraine thừa nhận rằng quân đội Nga đã đạt được nhiều tiến bộ, chiếm được các thị trấn và làng mạc nhỏ trên sông Donbas kể từ khi họ chuyển sang khu vực phía đông.

Các chiến binh kháng cự đã cố gắng gây “tổn thất lớn” cho các đoàn xe của Nga, buộc những đoàn xe này phải bám trên những con đường trải nhựa hoặc có nguy cơ mắc kẹt trong bùn.

Oleksiy Arestovych, cố vấn của Tổng thống Ukraine, cho biết: “Chúng tôi tổn thất nghiêm trọng nhưng những tổn thất của Nga còn lớn hơn nhiều … ”.

Kể từ khi xâm lược Ukraine, con số thương vong của Nga là hơn 22.000 người, theo quân đội Ukraine, quân đội Ukraine ước tính họ đã tiêu diệt 970 xe tăng của Moscow.

Đoàn xe Kyiv
Thời tiết ẩm ướt ở Ukraine buộc xe tăng Nga phải lái theo đội hình đơn lẻ để đến mục tiêu, chẳng hạn như ở phía bắc Kyiv trước đó trong cuộc xâm lược . CREDIT : Maxar Technologies

Lực lượng của Điện Kremlin phần lớn buộc phải bám vào các đội hình đơn lẻ trên những con đường trải nhựa, khiến dễ dàng bị tấn công bằng pháo và tên lửa.

Các vấn đề về khả năng di chuyển khiến Moscow phải đau đầu không chỉ trong việc cố gắng tái trang bị các lực lượng đang bị tấn công mà còn phải điều động thêm quân để áp đảo các vị trí phòng thủ của Ukraine.

Một quan chức Lầu Năm Góc cho biết: “Các lực lượng Nga đang tiến chậm và không đồng đều, thành thật mà nói, họ có những tiến bộ ngày càng tăng ở Donbas. Người Nga đã không vượt qua tất cả các thách thức về hậu cần để duy trì hoạt động của họ.

“Khi trời bắt đầu mưa nhiều và có nhiều bùn hơn, sẽ buộc Nga phải phụ thuộc nhiều hơn vào những con đường trải nhựa và đường cao tốc trải nhựa, và một số tiến độ của họ sẽ bị chậm lại bởi bùn và điều kiện thời tiết. .”

James Heappey, Bộ trưởng Vũ trang Anh, nói rằng ông Vladimir Putin khó có thể đạt được tiến bộ đáng kể trước lễ kỷ niệm ngày chiến thắng của Nga vào ngày 9/5.

Vitali Klitschko, thị trưởng của Kyiv
Vitali Klitschko, thị trưởng Kyiv, nói chuyện với giới truyền thông sau khi lực lượng Nga ném bom quận Shevchenkivskyi của thủ đô TÍN DỤNG : John Moore / Getty Images

Ông nói với chương trình Today của BBC Radio 4: “Nếu họ cố gắng đạt được điều gì đó vào ngày 9 tháng 5, họ sẽ buộc phải ở lại trên đường vì bùn không cho phép thiết giáp di chuyển.

“Do đó, những gì chúng ta sẽ thấy là các đoàn xe của Nga trở thành dòng xe, như chúng ta đã thấy ở phía bắc Kyiv, tạo cho người Ukraine những thứ khá dễ dàng (tấn công).”

Để đối phó với những thất bại ở miền đông Ukraine, Nga đã tăng cường các cuộc tấn công các mục tiêu trên khắp đất nước, bao gồm cả Kyiv và Odesa.

Ít nhất một người chết và 10 người khác bị thương trong các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn của Nga vào một khu căn hộ cao 25 ​​tầng và một nhà máy ở quận Shevchenkivskyi trung tâm.

Vụ tấn công diễn ra chỉ một giờ sau khi Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres họp báo với Volodymyr Zelensky ở thủ đô Ukraine.

Tổng thống Ukraine nói rằng cuộc bắn phá của Nga đòi hỏi phải có một “phản ứng thích hợp và mạnh mẽ”.

Hình ảnh trình giữ chỗ cho video youtube: T4gVxeDkw3M

Moscow đã sử dụng một tàu ngầm chạy bằng động cơ diesel ở Biển Đen để tấn công các mục tiêu quân sự của Ukraine bằng hỏa tiễn hành trình Kalibr, theo Bộ Quốc phòng nước này.

Điện Kremlin cũng đã ra lệnh tấn công nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng đường sắt của Ukraine ở phía tây nhằm ngăn chặn việc vận chuyển vũ khí của phương Tây, một quan chức Kyiv cho biết.

Trước đây, các lực lượng Nga đã tránh nhắm mục tiêu vào các tuyến đường sắt của Ukraine vì cho rằng chúng sẽ hữu ích cho công tác hậu cần của Moscow sau khi chiếm được Kyiv.

Các lực lượng Ukraine được cho là đã phản công trên đất Nga, nhắm vào một trạm kiểm soát ngay bên kia biên giới, theo thống đốc khu vực Bryansk của Nga.

Theo The Telegraph

https://www.telegraph.co.uk/world-news/2022/04/29/ukraine-russia-mud-army-military-stuck-spring-weather-usa/

Tags: , ,

Comments are closed.