Ukraine sử dụng hỏa tiễn HIMARS tấn công cuộc họp của những người cao cấp hợp tác với Nga ?


Spread the love
Thương nhân trong cuộc

Alia Shoaib Thứ bảy, ngày 17 tháng 9 năm 2022 lúc 10:38 sáng·

Một người lính Nga làm nhiệm vụ bảo vệ ở Kherson, miền nam Ukraine, ngày 20/5/2022.
Một người lính Nga làm nhiệm vụ bảo vệ ở Kherson, miền nam Ukraine, vào ngày 20 tháng 5 năm 2022. AP
  • Một số quan chức ủng hộ Điện Kremlin tại các vùng lãnh thổ bị Ukraine chiếm đóng đã bị giết hoặc bị tấn công.
  • Tại Kherson, ít nhất một quan chức đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng tên lửa HIMARS, các quan chức chiếm đóng cho biết.
  • Ukraine không nhận trách nhiệm về các vụ tấn công.

Ukraine đã tấn công một tòa nhà văn phòng, nơi các cộng tác viên ủng hộ Điện Kremlin đang họp ở Kherson, nhằm vào chính quyền ở các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, các quan chức chiếm đóng tuyên bố.

Kirill Stremousov, phó lãnh đạo Kherson do Nga cài đặt, nói với kênh truyền hình nhà nước Nga rằng hỏa tiến HIMARS do Mỹ cung cấp đã tấn công khu vực xung quanh văn phòng của ông hôm thứ Sáu, theo Reuters .

Các video được quay sau khi vụ nổ xuất hiện cho thấy khói bốc lên từ tòa nhà bị hư hại.

Stremousov nói rằng trong khi còn quá sớm để xác nhận con số thương vong, một số người đã thiệt mạng và bị thương.

Bộ trưởng Lao động do Điện Kremlin bổ nhiệm cho Kherson, Alla Barkhatnova, cho biết cô bị thương trong vụ tấn công và tài xế của cô đã thiệt mạng, truyền thông Nga đưa tin.

Riêng tổng công tố viên của Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng và cấp phó của ông đã thiệt mạng trong một vụ nổ tại văn phòng của họ hôm thứ Sáu, người đứng đầu chính quyền ly khai cho biết trên Telegram.

Ukraine không nhận trách nhiệm về một trong hai vụ tấn công mà các cộng tác viên của Điện Kremlin đã gán cho là hành động “khủng bố”.

Cố vấn cao cấp Mykhailo Podolyak của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy phủ nhận việc Ukraine đứng sau vụ nổ Luhansk, đồng thời gợi ý trên Twitter rằng có thể là do các nhóm tội phạm có tổ chức hoặc nỗ lực loại bỏ các nhân chứng tội ác chiến tranh.

Cũng có báo cáo về các cuộc tấn công nhằm vào các quan chức ở thành phố Berdyansk bị chiếm đóng .

Mặc dù trước đây đã có những báo cáo lẻ tẻ về các cuộc tấn công nhằm vào các quan chức chiếm đóng , nhưng chúng thường không ở quy mô phối hợp như vậy hoặc thông qua việc sử dụng các loại đạn tầm xa.

Ukraine hiện đang tiến hành một cuộc phản công thành công ở khu vực Kharkiv, nơi họ đang thu được lợi nhuận khá lớn , cùng với các cuộc phản công ở khu vực phía nam Kherson.

Đọc bài viết gốc trên Business Insider

Tags: , ,

Comments are closed.