Video Drone của Quân đội Ukraine trang bị súng máy được xem 500 ngàn lần


Hình từ video cảnh sát bắn máy bay không người lái bằng súng trường (không thấy rõ)

BỞI GERRARD KAONGA VÀO NGÀY 19/10/22 LÚC 9:54 SÁNG EDT00:31

Video Bodycam cho thấy cảnh sát Ukraine bắn hạ máy bay không người lái trước khi phát nổ

Một video quay cảnh những người đàn ông lắp súng máy vào một máy bay không người lái ở Ukraine đã lan truyền trên mạng xã hội.

Khuôn mặt của những người đàn ông trong video đã bị làm mờ, nhưng họ được cho là thành viên của quân đội Ukraine.

Đoạn video được đăng tải vào thứ Ba bởi người dùng Twitter Roman Kyryliuk, một kỹ sư phần mềm tình nguyện trong quân đội Ukraine, theo tiểu sử trên Twitter của anh ta. Kể từ đó nó đã được xem hơn 500.000 lần.

“Xin chào Shahed-136! Chúng tôi đã gắn một khẩu súng máy mini vào máy bay không người lái. 1.000 lượt thích trên video này và tôi sẽ đăng video về hoạt động của máy bay không người lái này”, Kyryliuk viết dưới dạng chú thích.

Anh cũng cho biết người xem có thể ủng hộ trường dạy bay không người lái của anh “Digital Sky”, nơi dạy các nhà điều hành máy bay không người lái của quân đội Ukraine.

Việc sử dụng máy bay không người lái cho cuộc xung đột kéo dài gần 8 tháng đã trở nên phổ biến hơn đối với cả lực lượng Ukraine và Nga.

Đầu tuần này, thủ đô Kyiv của Ukraine đã bị tấn công bởi “máy bay không người lái Kamikaze” của Nga, còn được gọi là máy bay không người lái Shahed của Iran, các quan chức cho biết.ƯU ĐÃI ĐĂNG KÝ NEWSWEEK>

Andriy Yermak, người đứng đầu văn phòng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky , xác nhận vụ tấn công trong một tuyên bố và kêu gọi “tăng cường hệ thống phòng không càng sớm càng tốt.”

Ông nói: “Chúng tôi cần thêm vũ khí để bảo vệ bầu trời và tiêu diệt kẻ thù.”

Điều này diễn ra một tuần sau khi các cuộc tấn công của Nga khiến nhiều dân thường thương vong.

Máy bay không người lái của người lính Ukraine
Hình ảnh chứng khoán của một máy bay không người lái. Các binh sĩ Ukraine đến một tòa nhà bỏ hoang để nghỉ ngơi và được điều trị y tế sau khi chiến đấu trên chiến tuyến trong hai tháng gần Kramatorsk, miền đông Ukraine, vào ngày 30 tháng 4 năm 2022. Một video cho thấy một khẩu súng máy được trang bị cho một máy bay không người lái ở Ukraine đã được phát hành lan truyền trên mạng xã hội.GETTY

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã biện minh cho các cuộc tấn công vào tuần trước bằng cách nói đáp trả một vụ nổ ngày 8 tháng 10 trên Cầu Eo biển Kerch quan trọng về mặt chiến lược nối đất liền của Nga với Bán đảo Crimea đã sáp nhập.

Zelensky đã đề cập đến thực tế là Iran đang cung cấp cho Nga máy bay không người lái trong một video hôm thứ Ba.

Ông nói rằng quân đội Ukraine đã bắn hạ một số máy bay không người lái và hỏa tiễn được phóng vào các khu vực dân sự, và các quan chức đã tổ chức một số cuộc họp liên quan đến kế hoạch khôi phục cơ sở hạ tầng.

Zelensky nói: “Chúng ta nên nhớ rằng thực tế việc Nga kêu gọi Iran hỗ trợ có nghĩa là Điện Kremlin thừa nhận sự phá sản về quân sự và chính trị của mình”.

“Trong nhiều thập kỷ, họ đã chi hàng tỷ đô la cho tổ hợp công nghiệp-quân sự, và cuối cùng họ đã cúi đầu trước Tehran để có được những chiếc máy bay không người lái và tên lửa khá đơn giản.”

Tuy nhiên, cuối tuần qua, chính phủ Iran đã phủ nhận việc họ cung cấp máy bay không người lái cho Nga.

Zelensky nói: “Nó càng chứng tỏ cho thế giới thấy rằng Nga đang trên đà bại trận và đang cố gắng lôi kéo kẻ khác làm đồng bọn trong vụ khủng bố”.

Sự hỗ trợ được báo cáo từ quân đội Iran có thể giúp Putin lấp đầy khoảng trống về nguồn cung hỏa tiễn đang cạn kiệt của mình, điều mà các quan chức Ukraine phỏng đoán là giảm xuống còn khoảng 1/3 so với những gì quân đội Nga có khi bắt đầu cuộc xâm lược.

Newsweek đã liên hệ với Ukraine và Bộ Ngoại giao Nga để đưa ra bình luận.

Comments are closed.