Vladimir Putin ‘được bác sĩ ung thư đến thăm 35 lần’


Spread the love

Tổng thống Nga cũng giữ một bác sĩ chuyên khoa tuyến giáp ở bên mình, theo Proekt, một cơ quan báo chí điều tra

QuaTom Ough, NGƯỜI VIẾT TIN TỨCNgày 1 tháng 4 năm 2022 • 2:20 chiều

Tin đồn về sức khỏe của tổng thống Nga đã tràn lan kể từ sau cuộc xâm lược Ukraine
Tin đồn về sức khỏe của tổng thống Nga đã tràn lan kể từ sau cuộc xâm lược Ukraine

Theo một cuộc điều tra mới, Vladimir Putin thường xuyên có một bác sĩ chuyên khoa ung thư đi cùng ông trong các chuyến công du xa Moscow.

Theo báo cáo, Tổng thống Nga thường xuyên được các bác sĩ ở thành phố nghỉ mát Sochi đến thăm và giữ một bác sĩ chuyên khoa tuyến giáp ở bên cạnh.

Theo các tài liệu, chuyên gia Yevgeny Selivanov của Bệnh viện Lâm sàng Trung ương Moscow đã bay tới Sochi cùng tổng thống 35 lần, theo các tài liệu hóa đơn khách sạn.

Các tuyên bố đã được công bố bởi Proekt, một cơ sở báo chí điều tra được thành lập ở Nga nhưng hiện bị chính phủ Nga chặn.

Các vấn đề sức khỏe của ông Putin được xem là “bí mật chính của Điện Kremlin” , với chi tiết những trường hợp sức khỏe kém dường như đã cản trở hoạt động của ông Putin trên cương vị tổng thống .

‘Bệnh tuyến giáp’

Báo cáo cho rằng ông Putin đã bí mật trải qua cuộc phẫu thuật vào mùa thu năm ngoái, nói rằng tổng thống “đã không xuất hiện trước công chúng trong cả tháng 9. Trong giới y khoa, người ta tin rằng tổng thống đã trải qua một thủ thuật phức tạp liên quan đến một số loại bệnh tuyến giáp trong thời kỳ này”

Dmitry Peskov, phát ngôn viên chính thức của Điện Kremlin, đã bác bỏ thông tin ông Putin bị ung thư.

Nhưng những tuyên bố của Proekt ủng hộ suy đoán rằng ông Putin bị ung thư tuyến giáp và steroid đã được sử dụng để điều trị cho ông.

Theo lý thuyết, steroid có thể giải thích hiện tượng bọng mắt mới trên khuôn mặt của tổng thống .

Báo cáo cho rằng ông Putin cũng tắm gạc hươu như một liệu pháp thay thế. Sergei Shoigu, hiện là Bộ trưởng Quốc phòng Nga, đã giới thiệu cho ông Putin việc tắm nhung hươu vào đầu những năm 2000. Một chiết xuất được lấy từ gạc của hươu đỏ, vào mùa xuân khi gạc còn đầy máu tươi.

Các phòng khám bán thuốc ngâm nhung hươu khẳng định rằng phương pháp này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo một phòng khám ở dãy núi Altai của Siberia, lợi ích bao gồm “tiềm năng nam giới”.

Khuôn mặt của Putin gần đây đã xuất hiện nhiều hơn, điều này đã làm dấy lên giả thuyết rằng nhà độc tài đang được điều trị bằng steroid
Khuôn mặt của Putin gần đây xuất hiện nhiều hơn, điều này đã làm dấy lên giả thuyết rằng nhà độc tài đang được điều trị bằng steroid . TÍN DỤNG : Sergei Guneyev / AP

Báo cáo viết: “Một người quen của tổng thống tuyên bố rằng ông ta đã được cảnh báo không có bằng chứng thuyết phục về lợi ích của việc tắm nhung hươu. Nhưng ông Putin thích nó, và kể từ đó ông ấy đã đến thăm lại Altai nhiều lần ”.

Cuộc điều tra cho biết ông Selivanov là một trong số các bác sĩ thường xuyên khám cho ông Putin. 

Trong khoảng thời gian tám ngày vào tháng 8 năm 2017, báo cáo cho biết, sáu bác sĩ đã ở Sochi, bao gồm ông Selivanov và bác sĩ tai mũi họng – một thuật ngữ chỉ các chuyên gia phẫu thuật đầu và cổ có thể bao gồm tuyến giáp – Alexey Shcheglov.

Báo cáo nói rằng “Putin đã công khai thể hiện sự quan tâm đến vấn đề ung thư tuyến giáp” và đề cập đến sự cô lập nghiêm ngặt của tổng thống.

Đề cập đến chiếc bàn dài khét tiếng nơi ông tiếp đón Emmanuel Macron, với ông Putin ngồi cách tổng thống Pháp vài mét, báo cáo viết: “Putin đã trải qua đại dịch Covid-19 theo cách mà không nguyên thủ quốc gia nào trên thế giới có được: Tổng thống Nga đã tổ chức hầu hết các cuộc họp của mình qua video và chỉ cho phép một số ít khách gặp ông sau hai tuần cách ly và xét nghiệm phân. 

“Rõ ràng là sức khỏe của nhà lãnh đạo là ưu tiên số một.”

Theo The Telegraph

Tags:

Comments are closed.