Chiến lược cướp chính quyền của chủ nghĩa cộng sản – Đại Dương


Nghe âm thanh bài bình luận của Đại Dương

Chiến lược cướp đoạt chính quyền của Đảng Cộng sản đều được tiến hành qua bốn giai đoạn, tuy có thể khác biệt về tiểu tiết cho phù hợp với từng hoàn cảnh. Nhưng, các giai đoạn thực hiện vẫn không bao giờ thay đổi theo công thức do Antonio Gramsci, một người cộng sản Ý Đại Lợi soạn thảo. Gramsci chủ trương chiếm lĩnh văn hóa Tây Phương thông qua việc thâm nhập vào các trường học, nhà thờ và các phương tiện truyền thông để cải biến nhận thức của xã hội.

Chế độ Dân chủ chẳng phải món mì ăn liền mà đã trãi qua nhiều giai đoạn tiến hoá và điều chỉnh. Có vô số đề án mà giới chủ trương tưởng môn thuốc cần thiết cho con người bổng rơi vào quên lãng vì chúng chỉ là giấc mộng kê vàng!

Nền Dân chủ Cộng hoà của Hoa Kỳ do 90% người da trắng dày công xây dựng, cải thiện và gìn giữ từ thuở các chế độ quân chủ, nô lệ còn hoành hành khắp thế giới. Da đen, da màu chỉ góp một phần nhỏ. Người da đen đã kỳ thị chủng tộc khi 95% bầu cho Barack Hussein Obama. Những người nhập cư đã thất bại trong việc xây dựng một quốc gia dân chủ ở quê cũ nên thiếu khả năng làm thay đổi Hoa Kỳ theo chiều hướng tốt đẹp và bền vững hơn. 

Chủ nghĩa Cộng sản đã cam đoan sẽ xây dựng một chế độ dân chủ tốt hơn chế độ tư bản vạn lần. Cộng sản đã làm chết hơn 100 triệu người trên thế giới vì đã tạo ra một chế độ độc tài toàn trị hà khắc nhất trong lịch sử con người.

Hoa Kỳ chấm dứt chế độ nô lệ từ năm 1863 trong khi nhiều cường quốc Châu Âu, Châu Á vẫn tiếp tục duy trì tình trạng nô lệ cho dân tộc lẫn các nhược tiểu khắp thế giới. Hiến pháp Hoa Kỳ có 14 tu chính án nhằm hoàn thiện luật pháp nên duy trì và bổ túc cho Nền Cộng Hoà mà không cần thay đổi từ gốc rễ. Nền tảng ổn định quốc gia vẫn được bảo đảm.                                                             

Vladimir Ilyich Lenin đã biến Học thuyết Maxit kinh điển thành Học thuyết Lenin áp dụng vào cuộc sống từ năm 1917 khiến cho hơn 100 triệu người bị giết, chưa kể đến hằng hà sa số người thuộc mọi tầng lớp trong xã hội bị đày ải, hành hạ, nhục hình triền miên trong gông cùm hoặc trước công chúng.

Số người chết đói, thiếu ăn thường xuyên khắp thế giới do ảnh hưởng của Học thuyết Lenin không bút mực nào tả xiết cảnh con người sống còn thua súc vật dù Liên Sô có nhiều vũ khí tối tân, kể các kho vũ khí nguyên tử hơn Hoa Kỳ.

Mao Trạch Đông áp dụng triệt để chủ thuyết Karl Marx đã làm cho đời sống ở Trung Quốc còn tệ hại hơn Liên Sô.

Liên Sô giúp đỡ, đào tạo, tài trợ cho các tay “maxit lô can” nổi lên chống chính quyền và xây dựng Chủ nghĩa Xã hội để tiến dần lên Chế độ Cộng sản.

Trung Quốc trợ giúp, viện trợ để “cộng sản lô can” vận động dân chúng nỗi lên cướp chính quyền mà xây dựng Xã hội Chủ nghĩa, buổi bình minh của Chủ nghĩa Cộng sản. Thầy trò của Mao đã dìm các dân tộc Châu Á, Châu Phi, Châu Mỹ La Tinh trong các cuộc chiến tranh khủng bố triền miên dẫn tới đói rét, chết chóc, lạc hậu ngoài sức tưởng tượng của con người.

Những người không tấc sắt trong tay mà ý chí như sắt đá dưới các chế độ cộng sản ở Đông Âu đã làm nên lịch sử khi đoàn kết lật đổ chế độ cộng sản và ném Chủ nghĩa Marx vào giỏ rác lịch sử.

Hiệu ứng Đông Âu tạo điều kiện cho Liên Sô sụp đổ năm 1991 không bằng súng đạn, nhục hình. Đói rách, rét mướt, cúi đầu, gục mặt, câm miệng như hến được thay thế bằng có ăn có mặc, ngẩng cao đầu, hét to, tự do, dân chủ, đa nguyên, đa đảng cứ như mới sực tỉnh sau một giấc ngủ đầy ác mộng.

Mao Trạch Đông thay thế vai trò Lãnh đạo Phong trào Cộng sản Thế giới bằng cách giảm bớt sự yểm trợ cho các phong trào nổi dậy của Chủ nghĩa Cộng sản khắp thiên hạ để củng cố guồng máy cai trị khắc nghiệt tại Hoa Lục qua các biện pháp tiêu diệt mọi mầm móng phản đối, lưng chừng. Nào chiến tranh giải phóng, nào đấu tranh giai cấp, nào xây dựng Chủ nghĩa Xã hội mà dân vẫn không đủ cơm ăn, áo mặt, nói chi tới tự do ngôn luận.

Lãnh tụ Đặng Tiểu Bình không giữ bất cứ chức vụ gì trong guồng máy cai trị đã thực thi chiến lược Thao Quang Dưỡng Hối (Ẩn mình Chờ Thời) mà rút ruột Tây Phương.

Đa số Giới tinh hoa Tây Phương đầy cao ngạo trong vai trò dạy dỗ và nâng đỡ đảng viên cộng sản tuần tự xây dựng một chế độ Tư bản Chủ nghĩa biết tôn trọng tự do, nhân quyền, kinh tế tư nhân. Vốn liếng, công nghệ, kỹ thuật, nhân tài từ Tây Phương đổ vào Trung Quốc như một cơn bảo tuyết kéo dài không dứt. Hiện tại có 50,000 chuyên gia Âu Mỹ làm việc tại Trung Quốc.

Từ đó Bắc Kinh vạch định chính sách thống trị thế giới dựa vào chiêu bài toàn-cầu-hoá. Sự nhầm lẫn suốt 40 năm của Tây Phương đã biến Trung Quốc từ nghèo đói, lạc hậu thành một con khủng long phun lửa và ăn thịt người cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. 

Châu Âu hãnh diện về nền chính trị Xã hội Chủ nghĩa nên tích cực giúp giới lãnh đạo Bắc Kinh hiểu thế nào là Chủ nghĩa Xã hội kiểu Tây Phương. Một số cựu thủ tướng, bộ trưởng, chuyên viên tài chính đã làm việc nhiều năm với guồng máy cầm quyền ở Hoa Lục. Mọi kiểu cai trị, điều hành xã hội Tây Phương từ chính trị, kinh tế, quốc phòng, ngoại giao đều được tiết lộ đầy đủ và toàn diện.

Nền Cộng Hoà Hoa Kỳ chính thức hoạt động từ 1789 mà cho tới nay chưa thay đổi trong thời bình cũng như chiến tranh trong khi Châu Âu bận rộn với các thay đổi chế độ dồn dập. Châu Âu tương đối ổn định từ năm 1945 nhờ Hoa Kỳ làm chiếc đê ngăn làn sóng Cộng sản từ Liên Sô và vực dậy nền kinh tế, chính trị, xã hội trên đống tro tàn Thế chiến Thứ hai. Liên Hiệp Châu Âu (EU) bắt đầu bấp bênh khi Anh Quốc chia tay và một số quốc gia Đông Âu, Trung Âu, Baltics muốn dựa vào Hoa Kỳ hơn EU.

Kể từ 1789, Trung Quốc đã thay đổi biết bao nhiêu chế độ: Đế quốc, Cộng hoà, Cộng sản với thây chất thành núi, máu chảy thành sông.

Do đó, tại Diễn đàn Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc năm 2018 và 2019, Tổng thống Donald Trump đã chính thức kêu gọi Cộng đồng Quốc tế phải chống lại Chủ nghĩa Cộng sản và Chủ nghĩa Xã hội.

Bắc Kinh muốn thống trị thế giới thì phải đánh bại hoặc tiêu diệt Hoa Kỳ, nhưng, không bằng biện pháp quân sự. Những hoạt động của các nhóm bạo loạn tại Hoa Kỳ trong mấy tháng qua theo khuôn mẫu của Mao Trạch Đông.

Patrisse Cullors, người đồng sáng lập Black Lives Matter cho biết “Chúng tôi được đào tạo theo chủ nghĩa Marx”. Antifa cùng nhiều tổ chức thiên tả khác tìm cách gây xáo trộn trong xã hội để làm suy yếu nền chính trị Hoa Kỳ và khơi dậy mầm mống bất mãn trong xã hội.  

Chủ nghĩa Cộng sản bao giờ cũng sử dụng bốn giai đoạn để lật đổ chính quyền:

Thứ nhất, tập họp những thành phần bất mãn trong xã hội: không tăng tiến trong xã hội, thua kém người khác cùng đẳng cấp và công việc, háo danh thích nịnh hót, không có định kiến, thích a dua, háo thắng. Những thành phần này mong xã hội thay đổi để có thể ngồi vào các địa vị hằng mơ tưởng bao lâu. Họ ghét chính quyền, xã hội một cách thậm tệ mà không dám đơn phương hành động. Nay có người hướng dẫn nên sẵn sàng hò hét, đập phá, chưởi bới, mạt sát cho thoả chí vì chưa gặp phản ứng quyết liệt.

Thứ hai, khi toán thứ nhất đã làm chủ đường phố, làng xóm thì nhóm thứ hai đã được huấn luyện chu đáo sẽ xuất hiện để hướng dẫn nhóm bạo động tấn công các cơ quan công quyền, an ninh nhằm phá vỡ cấu trúc quyền lực xã hội. Lúc này, các nhóm chính như BLM, Antifa … chỉ huy mọi hành động nhân danh quyền hiến định của công dân. Hiến pháp Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ bảo đảm bất đồng chính kiến trong hoà bình, Nhưng, cấm bạo động.

Thứ ba, giới chính trị gia đối lập sẽ thổi phồng biện pháp chống bạo động của Chính quyền để buộc tội “độc tài, chống nhân dân, đạp trên Hiến pháp” cần phải được giải tán để “nhân dân làm chủ đất nước”. Cuối cùng, họ ngồi trên đầu trên cổ nhân dân chứ không phải đám biểu tình bạo động. Và, người biểu tình gào đến rát cổ họng vẫn chỉ là đám giặc cỏ.

Ban lãnh đạo của BLM đã công khai gửi thư yêu cầu Joe Biden phải trả công xứng đáng cho kỳ bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020.  

Thứ tư, thành phần trí thức tự nhận đi trước thời cuộc sẵn sàng bắt tay với truyền thông cánh tả để bôi lọ Nhà cầm quyền bằng mọi ngôn từ méo mó, miễn sao làm xấu mặt viên chức chính phủ. Đồng thời, ca tụng “các hiệp sĩ, trí bị liệt” và đánh bóng các hoạt động chống đối, kể cả bóp méo các số liệu thực tế. Ca tụng Tổng thống Barack Obama đã ổn định nền kinh tế. Nhưng, cố ý quên sự kiện chính xác: “Obama-Biden tạo ra khối nợ công tương đương với tổng cộng số nợ công của 43 vị tiền nhiệm đã lưu lại! Thất nghiệp 10% khi Obama-Biden kết thúc 8 năm lãnh đạo Hoa Kỳ chứ không phải 3% bởi vì 7% người thất nghiệp đã rời thị trường nhân dụng vì không còn hy vọng tìm được việc. Obama-Biden tạo ra 10 triệu việc làm trong 8 năm trong khi Tổng thống Donald Trump tạo ra con số tương đương chỉ trong 4 năm. Gia đình Obama khi đi nghĩ Hè đều chọn các nơi đắt đỏ nhất nên làm tốn ngân sách đến 97 triệu USD. Tuy nhận Giải thưởng Nobel Hoà Bình, nhưng, Obama tham gia chiến tranh Iraq, Syria, A Phú Hãn đều thất bại dù đã thả bom nhiều nhất, tốn ngân sách mà chẳng mang lại kết quả.

Thứ năm, sau khi củng cố quyền lực, Đảng Cộng sản dựng lên phong trào “Chống địa chủ, tư bản, tư sản” để đảng viên cộng sản thu lượm tài sản dù cho những nhà giàu từng tận tuỵ nuôi dấu cán bộ cao cấp. Tiền bạc, gia sản của họ đều mất sạch mà còn bị giết vô cùng man rợ.   

Những người Mỹ thận trọng khó bị lừa dễ dàng vì phải xem xét sự kiện dưới nhiều lăng kính khác nhau để phân biệt thực/hư, đúng/sai, lợi/hại trước khi đặt niềm tin và hành động. Họ không háo danh mà chỉ biết chăm chỉ làm việc cống hiến hết tài năng cho tổ quốc và dân tộc dù xuất xứ từ nhiều hoàn cảnh và trường hợp khác nhau.

Người thành công trên nước Mỹ không hiếm nhờ biết tự chủ, giữ nhân cách nghiêm ngặt, hiểu rõ khả năng bản thân và tha nhân để cùng nhau làm việc cho quê hương xứ sở. Họ không có định kiến và chẳng a dua mà chỉ tôn sùng sự thật, việc thật, nguời thật.

Hoa Kỳ ổn định, phát triển toàn diện mà chưa có nước nào theo dòng lịch sử nhân loại làm được nhờ những cá nhân không định kiến, cởi mở, hợp tác và chẳng a dua theo kiểu “Người ta làm sao, tôi làm vậy. Người ta làm bậy, tôi làm theo”

                                                          Đại-Dương

DANH NGÔN

George Washington: Nếu quyền tự do phát biểu bị tước đoạt, có thể chúng ta sẽ trở thành ngu dốt và câm lặng như đàn cừu bị đưa vào lò sát sinh.

“If freedom of speech is taken away, then dumb and silent we may be led, like sheep to the slaughter.”
― George Washington

Tags:

Comments are closed.