Chiến tranh Nga-Ukraine: Lãnh đạo Wagner thách thức TT Zelensky – Bảo thủ Mỹ đứng sau Ukraine với chiến lược tốt hơn – TQ gửi viện trợ kỹ thuật cho Nga – Thêm nhiều viện trợ đến Ukraine – Bộ QP UA vẫn giữ nguyên


Ngày 6 tháng 2 năm 2023 • 3:05 chiều

Pháo thủ Ukraine khai hỏa vào các vị trí của Nga ở Bakhmut
Xạ thủ Ukraine bắn vào các vị trí của Nga ở Bakhmut . Ảnh : Adrien Vautier/Le Pictorium Agency via ZUMA/Shutterstock/Shutterstock

Yevgeny Prigozhin, người sáng lập nhóm lính đánh thuê Wagner của Nga, đã thách thức Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham gia một trận không chiến giành Bakhmut.

“Volodymyr Oleksandrovych (Zelensky), chúng tôi đã hạ cánh. Chúng tôi đã ném bom Bakhmut”, ông Prigozhin nói trong một đoạn video ngắn quay cảnh ông ngồi trong buồng lái của một chiếc máy bay quân sự, do cơ quan báo chí của ông công bố.

“Ngày mai, tôi sẽ lái một chiếc MiG-29. Nếu bạn muốn, chúng ta hãy gặp nhau trên bầu trời. Nếu bạn thắng, bạn sẽ chiếm Artyomovsk (Bakhmut). Nếu không, chúng ta sẽ tiến tới (Sông) Dnipro”, anh nói.

Đây là thông tin mới nhất trong một loạt các tuyên bố và video trong đó ông Prigozhin đã tìm cách quảng bá bản thân và quân đội tư nhân của mình với tư cách là mũi nhọn trong các hoạt động quân sự của Nga ở miền đông Ukraine.

Maighna Nanu


Những gì chúng ta đã học được ngày hôm nay

  • Yevgeny Prigozhin, người sáng lập nhóm lính đánh thuê Wagner của Nga, đã thách thức Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham gia một trận không chiến giành Bakhmut.
  • Người phát ngôn của chính phủ Đức cho biết hôm thứ Hai rằng Đức hy vọng rằng họ sẽ sớm có đủ cam kết từ các quốc gia Liên minh châu Âu khác để gửi một đội xe tăng Leopard-2 như đã hứa tới Ukraine.
  • Thượng phụ Chính thống giáo Nga Kirill, một người ủng hộ mạnh mẽ của Tổng thống Vladimir Putin, đã làm việc cho tình báo Liên Xô khi sống ở Thụy Sĩ vào những năm 1970, các tờ báo Thụy Sĩ đưa tin, trích dẫn các tài liệu lưu trữ được giải mật.
  • Trung Quốc đang gửi công nghệ được quân đội Moscow sử dụng để tiến hành cuộc chiến chống lại Ukraine sang Nga, dữ liệu thương mại mới đã tiết lộ, khi Iran tiến tới kế hoạch xây dựng một nhà máy mới có thể sản xuất ít nhất 6.000 máy bay không người lái kamikaze.
  • Một quan chức cấp cao Ukraine cho biết hôm thứ Hai rằng sẽ không có thay đổi nhân sự nào được công bố tại Bộ Quốc phòng trong tuần này, mặc dù trước đó đã nói rằng Oleksii Reznikov, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, sẽ bị thay thế.

Cảm ơn bạn đã theo dõi liveblog Ukraine hôm nay. Vui lòng theo dõi vào ngày mai để biết tất cả các bản cập nhật mới nhất.


Prigozhin của Nga thách thức Zelensky của Ukraine đấu tay đôi trên không trong video buồng lái

Yevgeny Prigozhin, người sáng lập nhóm lính đánh thuê Wagner của Nga, đã công bố một đoạn video quay cảnh ông ngồi trong buồng lái một chiếc máy bay quân sự, thách thức Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong một trận đấu tay đôi trên không.

“Volodymyr Oleksandrovych (Zelensky), chúng tôi đã hạ cánh. Chúng tôi đã ném bom Bakhmut”, Prigozhin nói trong đoạn video ngắn.

“Ngày mai, tôi sẽ lái một chiếc MiG-29. Nếu bạn muốn, chúng ta hãy gặp nhau trên bầu trời. Nếu bạn thắng, bạn sẽ chiếm Artyomovsk (Bakhmut). Nếu không, chúng ta sẽ tiến tới (Sông) Dnipro.”

Đoạn clip được dịch vụ báo chí của Prigozhin phát hành, cho biết nó được quay trên một chiếc máy bay ném bom Su-24 do Wagner điều hành.

Đây là thông tin mới nhất trong một loạt các tuyên bố và video trong đó Prigozhin đã tìm cách quảng bá bản thân và quân đội tư nhân của mình với tư cách là mũi nhọn trong các hoạt động quân sự của Nga ở miền đông Ukraine.


‘Biết ơn người Na Uy’

https://twitter.com/ZelenskyyUa/status/1622579687724576769?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1622579687724576769%7Ctwgr%5Ecfead6b82e18e0f0a78b5f0233fbb5dd37e7db97%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.telegraph.co.uk%2Fworld-news%2F2023%2F02%2F06%2Frussia-ukraine-war-latest-news-putin-battle-bakhmut-missiles%2F

Những người bảo thủ ở Mỹ đứng ngay sau Ukraine – nhưng họ muốn có một chiến lược tốt hơn của Biden

Chuyến thăm của ông Vladimir Johnson tới Washington tuần trước là một sự kiện lớn trên Đồi Capitol.

Cựu thủ tướng sinh ra ở New York là một nhân vật có thể nhận ra ngay lập tức ở đây, với địa vị nổi tiếng trong số nhiều người theo dõi chính trường Anh. Hồ sơ của anh ấy lớn hơn nhiều so với Rishi Sunak, người tương đối ít được biết đến bên ngoài DC Beltway.

Đó là một bước đi thông minh của Boris khi gặp gỡ ban lãnh đạo mới của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện và thừa nhận rằng cán cân quyền lực đang dịch chuyển khỏi Cánh tả sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 năm ngoái .

Đọc thêm từ Nile Gardiner tại đây

Ukraine-Nga qua hình ảnh:

Một người làm lễ mai táng đi ngang qua Ngõ Anh hùng tại Nghĩa trang Irpin ở Ukraine
Một người làm lễ mai táng đi ngang qua Ngõ Anh hùng tại Nghĩa trang Irpin ở Ukraine Ảnh : Daniel Cole/AP
Một người đi bộ đi ngang qua một tòa nhà được trang trí bằng bức tranh tường mô tả bức ảnh về Thế chiến thứ hai với khẩu hiệu "Và thế giới được cứu rỗi sẽ ghi nhớ!"  ở Moscow
Một người đi bộ đi ngang qua một tòa nhà được trang trí bằng bức tranh tường mô tả bức ảnh về Thế chiến thứ hai với khẩu hiệu “Và thế giới được cứu rỗi sẽ ghi nhớ!” ở Mátxcơva . Ảnh: YURI KADOBNOV /AFP
Các thành viên của Lữ đoàn tấn công riêng biệt số 3 (Đơn vị Azov) của Lực lượng Vũ trang Ukraine chuẩn bị khai hỏa pháo 152 mm 2A65 Msta-B
Các thành viên của Lữ đoàn tấn công riêng biệt số 3 (Đơn vị Azov) của Lực lượng Vũ trang Ukraine chuẩn bị khai hỏa pháo 152 mm 2A65 Msta-B . Ảnh: MARKO DJURICA/REUTERS


Nga ‘trong tầm bắn’ của vài con đường cuối cùng ra khỏi ‘Pháo đài Bakhmut’

Roland Oliphant và James Kilner viết: Những người lính Ukraine đang chiến đấu trong “Pháo đài” Bakhmut gần như bị cắt đứt đường tiếp tế của họ khi lực lượng Nga tiến đến trong tầm bắn của những con đường cuối cùng còn lại ra khỏi thành phố .

Giao tranh được cho là “dữ dội”, với lính đánh thuê Nga được cho là đang đối đầu với quân phòng thủ Ukraine để tranh giành “từng cầu thang” trên những con phố đổ nát.

“Các lực lượng vũ trang của Ukraine không rút lui ở bất cứ đâu. Họ đang chiến đấu đến người cuối cùng,” Yevgeny Prigozhin, người lãnh đạo nhóm lính đánh thuê Wagner cho biết .

Đọc toàn bộ câu chuyện của Roland Oliphant và James Kilner tại đây


‘Tôi sẽ không giết Zelensky’ – những gì Vladimir Putin nói với cựu thủ tướng Israel

Một cựu thủ tướng Israel từng làm trung gian hòa giải trong thời gian ngắn khi bắt đầu cuộc chiến của Nga với Ukraine nói rằng ông đã nhận được lời hứa từ Tổng thống Nga Vladimir Putin là không sát hại người đồng cấp Ukraine.

Cựu thủ tướng Naftali Bennett nổi lên như một người trung gian khó có thể xảy ra trong những tuần đầu tiên của cuộc chiến, trở thành một trong số ít các nhà lãnh đạo phương Tây gặp ông Putin trong cuộc chiến trong một chuyến đi chớp nhoáng tới Moscow vào tháng 3 năm ngoái.

Trong khi những nỗ lực hòa giải của ông Bennett dường như đã làm được rất ít để chấm dứt tình trạng đổ máu vẫn tiếp diễn cho đến ngày hôm nay, thì những nhận xét của ông, trong một cuộc phỏng vấn được đăng trực tuyến vào thứ Bảy, đã làm sáng tỏ chính sách ngoại giao hậu trường và những nỗ lực khẩn cấp đang được tiến hành để cố gắng đưa cuộc xung đột đi đến hồi kết nhanh chóng. trong những ngày đầu của nó.

Đọc thêm về câu chuyện ở đây


Các tiểu đoàn Leopard-2 của Ukraine sẽ sớm hợp tác với nhau, chính phủ Đức cho biết

Người phát ngôn của chính phủ Đức cho biết hôm thứ Hai rằng Đức hy vọng họ sẽ sớm có đủ cam kết từ các quốc gia Liên minh châu Âu khác để gửi một đội xe tăng Leopard-2 như đã hứa tới Ukraine.

Người phát ngôn chính phủ Wolfgang Buechner nói: “Cam kết của Đức vẫn đứng vững. Ông từ chối nêu tên bất kỳ quốc gia cụ thể nào cho đến nay đã cam kết gửi xe tăng do Đức sản xuất, mà Ukraine nói rằng họ cần phải đẩy lùi quân xâm lược Nga khỏi lãnh thổ của mình.

Đức đã cam kết cung cấp 14 xe tăng của riêng mình và muốn hợp tác với các nước EU khác để lắp ráp hai tiểu đoàn xe tăng chiến đấu đầy đủ.


Ukraine cho biết sẵn sàng gửi nhân viên cứu hộ

Ukraine cho biết sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ sau hai trận động đất chết người.

“Ukraine sẵn sàng cử một nhóm lớn nhân viên cứu hộ tới Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ ứng phó với khủng hoảng. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với phía Thổ Nhĩ Kỳ để điều phối việc triển khai của họ”, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết. 


Ảnh: Các Kitô hữu Chính thống rời khỏi Nhà thờ ở Bakhmut

Những người theo đạo Cơ đốc chính thống rời đi sau buổi cầu nguyện Chủ nhật tại Nhà thờ Các Thánh khi âm thanh và rung động của pháo kích tiếp tục ở Bakhmut
Những người theo đạo Cơ đốc chính thống rời đi sau buổi cầu nguyện Chủ nhật tại Nhà thờ Các Thánh khi âm thanh và rung động của pháo kích tiếp tục ở Bakhmut . Ảnh: YASUYOSHI CHIBA/AFP


Thượng phụ Nga Kirill đã làm gián điệp ở Thụy Sĩ cho KGB vào những năm 70, truyền thông Thụy Sĩ đưa tin

Thượng phụ Chính thống giáo Nga Kirill, một người ủng hộ mạnh mẽ của Tổng thống Vladimir Putin, đã làm việc cho tình báo Liên Xô khi sống ở Thụy Sĩ vào những năm 1970, các tờ báo Thụy Sĩ đưa tin, trích dẫn các tài liệu lưu trữ được giải mật.

Theo các tuần báo Sonntagszeitung và Le Matin Dimanche, hồ sơ của cảnh sát Thụy Sĩ về người đàn ông ngày nay phục vụ với tư cách là người đứng đầu tinh thần của Nhà thờ Chính thống Nga “xác nhận rằng ‘Đức ông Kirill’, như ông được nhắc đến trong tài liệu này, đã làm việc cho KGB .”

Hai tờ báo cho biết họ đã có quyền truy cập vào hồ sơ trong kho lưu trữ quốc gia Thụy Sĩ.

Nhà thờ Chính thống Nga đã từ chối bình luận về hoạt động gián điệp của Kirill ở Geneva, trong khi WCC khẳng định họ không có thông tin gì về vụ việc.

Tuy nhiên, Mikhail Gundyaev, cháu trai của tộc trưởng, hiện đang đại diện cho nhà thờ Nga tại WCC ở Geneva, khẳng định với Le Matin Dimanche rằng chú của anh ta “không phải là đặc vụ, mặc dù anh ta chịu sự ‘kiểm soát chặt chẽ’ của KGB.”

Và điều này, ông nhấn mạnh, “không ảnh hưởng đến sự chân thành của việc ông tham gia vào công việc đại kết với các nhà thờ khác.”


Các nhà lãnh đạo EU lên kế hoạch cho Zelensky đến thăm Brussels trong tuần này để dự hội nghị thượng đỉnh, các báo cáo cho thấy

Liên minh châu Âu đang lên kế hoạch cho Volodymyr Zelensky, tổng thống Ukraine, tham dự hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo trong tuần này, Financial Times đưa tin hôm thứ Hai trích dẫn những người đã thông báo về kế hoạch.

Báo cáo cho biết Zelensky sẽ phát biểu tại một phiên họp đặc biệt của Nghị viện châu Âu theo kế hoạch được đề xuất, vốn có thể gây lo ngại về an ninh.


Na Uy lên kế hoạch viện trợ 7 tỷ USD cho Ukraine trong 5 năm

Thủ tướng Na Uy vào thứ Hai sẽ đề xuất rằng đất nước của ông cung cấp viện trợ cho Ukraine đang bị chiến tranh tàn phá với tổng trị giá khoảng 75 tỷ vương miện Na Uy (7,3 tỷ USD) trong thời gian 5 năm, tờ báo Verdens Gang đưa tin.


Quân đội Anh sẽ hết đạn ‘trong vài ngày’ nếu được kêu gọi chiến đấu

Quân đội Anh không thể chiến đấu trong “hơn một vài ngày”, các nguồn tin quốc phòng đã cảnh báo, vì Rishi Sunak được khuyến khích “thức tỉnh” trong cuộc chiến chống lại Nga.

Các nguồn tin nói với Sky News rằng quân đội sẽ hết đạn dược nếu được kêu gọi chiến đấu, vì ngày càng có nhiều lo ngại rằng chính sách ‘làm mới’ chính sách quốc phòng của chính phủ có thể bị trì hoãn. 

Kêu gọi thêm nguồn lực trong bối cảnh xung đột đang gia tăng ở Ukraine, các nguồn tin nói với Sky News: “Nếu bạn không thay thế những gì bạn đang cho đi, thì quân đội sẽ không thể chiến đấu. 

“Có thể cho rằng nó không thể chiến đấu ngay cả ở quy mô rất nhỏ – ít nhất là không quá vài ngày.”

Lord George Robertson, tổng thư ký người Anh cuối cùng của Nato, kêu gọi ông Sunak thực hiện quốc phòng một cách nghiêm túc hơn và đầu tư vào đúng loại năng lực để giữ an toàn cho nước Anh.

“Thủ tướng cần phải thức tỉnh trước sự thật rằng Vladimir Putin đã tuyên chiến với phương Tây và chúng ta là cường quốc quân sự thứ hai ở phương Tây và chúng ta phải đương đầu với thách thức mà ông ấy [ông Sunak] phải đối mặt. ” anh ấy nói với Sky News trong một cuộc phỏng vấn.


Trung Quốc gửi kỹ thuật đến Nga, dữ liệu cho thấy

Joe Barnes viết: Trung Quốc đang gửi kỹ thuật được quân đội Moscow sử dụng để tiến hành cuộc chiến chống Ukraine tới Nga, dữ liệu thương mại mới đã tiết lộ, khi Iran tiến tới kế hoạch xây dựng một nhà máy mới có thể sản xuất ít nhất 6.000 máy bay không người lái kamikaze .

Những tiết lộ cho thấy Điện Kremlin đang lách luật trừng phạt của phương Tây như thế nào để bổ sung cho các lực lượng vũ trang đang lâm trận của mình.

Hồ sơ hải quan cho thấy các công ty quốc phòng Trung Quốc đã vận chuyển thiết bị định vị, kỹ thuật gây nhiễu và phụ tùng cho máy bay chiến đấu cho các đối tác Nga, theo Wall Street Journal.

Nhiều kỹ thuật được đưa vào danh sách của phương Tây về cái gọi là sản phẩm lưỡng dụng – hàng hóa có cả ứng dụng dân sự và quân sự – mà Nga đã bị cấm nhập khẩu từ các nước như Anh, Mỹ và EU.

Trong khi đó, Iran và Nga tiếp tục củng cố liên minh quân sự của họ, với việc xây dựng một nhà máy chế tạo 6.000 máy bay không người lái kamikaze của Iran để sử dụng ở Ukraine.

Các quan chức Mỹ đã cảnh báo rằng Moscow và Tehran đang hoàn thiện kế hoạch xây dựng cơ sở cách thủ đô Nga 600 dặm về phía đông.


Không có thay đổi dự kiến ​​tại Bộ Quốc phòng Ukraine trong tuần này

Một quan chức cấp cao Ukraine cho biết hôm thứ Hai rằng sẽ không có thay đổi nhân sự nào được công bố tại Bộ Quốc phòng trong tuần này, mặc dù trước đó đã nói rằng Oleksii Reznikov, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, sẽ bị thay thế.

Oleksii Reznikov, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine
Oleksii Reznikov, Bộ trưởng Quốc phòng UkraineCredit: OLEG PETRASYUK /EPA-EFE/Shutterstock/Shutterstock

David Arakhamia, người đứng đầu khối nghị viện của Tổng thống Volodymyr Zelensky, cho biết hôm Chủ nhật rằng Reznikov sẽ được chuyển sang một công việc cấp bộ khác. Vào thứ Hai, anh ấy đã nói rõ rằng sẽ không có sự cải tổ ngay lập tức.

“Sẽ không có thay đổi nhân sự nào trong lĩnh vực quốc phòng trong tuần này”, ông viết trên ứng dụng nhắn tin Telegram mà không cho biết thêm chi tiết.


Putin nói Nga sẵn sàng giúp Syria và Thổ Nhĩ Kỳ sau trận động đất lớn

Tổng thống Vladimir Putin hôm thứ Hai đề nghị hỗ trợ của Nga cho Syria và Thổ Nhĩ Kỳ sau trận động đất mạnh 7,8 độ Richter làm hơn 500 người thiệt mạng và hàng ngàn người bị thương ở hai nước này.

“Xin hãy nhận lời chia buồn sâu sắc của tôi về vô số thương vong về người và sự tàn phá quy mô lớn do trận động đất mạnh gây ra ở đất nước của bạn”, ông Putin nói trong thông điệp gửi tới ông Erdogan hôm thứ Hai.

“Chúng tôi sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ cần thiết trong vấn đề này.”

Một cách riêng biệt, Putin nói với Assad rằng Nga chia sẻ “nỗi buồn và nỗi đau của những người mất người thân” và cho biết Nga sẵn sàng giúp đỡ. (*)

Ukraine sẵn sàng hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất

Volodymyr Zelensky, tổng thống Ukraine, nói rằng đất nước của ông đã sẵn sàng cung cấp hỗ trợ cần thiết cho người Thổ Nhĩ Kỳ “thân thiện” sau hậu quả của trận động đất xảy ra ở nước này trước đó vào thứ Hai.

“Bị sốc trước tin tức về cái chết và thương tích của hàng trăm người do trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ,” Zelensky viết trên Twitter.

“Chúng tôi gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và chúc những người bị thương nhanh chóng hồi phục. Vào thời điểm này, chúng tôi đang ở gần người dân Thổ Nhĩ Kỳ thân thiện, sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ cần thiết.”

Ukraine-Nga qua hình ảnh:

Các đội pháo binh Ukraine bắn Pions về phía các vị trí của Nga ở Bakhmut.
Các đội pháo binh Ukraine bắn Pions về phía các vị trí của Nga ở Bakhmut. TÍN DỤNG : Madeleine Kelly/Hình ảnh SOPA/Shutterstock/Shutterstock
Xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 đầu tiên của Canada được tặng cho Ukraine đã đến Ba Lan bằng đường hàng không
Xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 đầu tiên của Canada được tặng cho Ukraine đã đến Ba Lan bằng đường hàng KHÔNGCREDIT : CANADIAN FORCES/via REUTERS
Mọi người tạo dáng chụp ảnh bên trong Yurt trong lễ khai mạc "Yurt of Invincibility"
Mọi người tạo dáng chụp ảnh bên trong Yurt trong lễ khai mạc “Yurt of Invincibility” CREDIT : Anadolu Agency/Anadolu

Bản cập nhật MoD mới nhất

https://platform.twitter.com/embed/Tweet.html?dnt=false&embedId=twitter-widget-2&features=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&frame=false&hideCard=false&hideThread=false&id=1622489462801420288&lang=en-gb&origin=https%3A%2F%2Fwww.telegraph.co.uk%2Fworld-news%2F2023%2F02%2F06%2Frussia-ukraine-war-latest-news-putin-battle-bakhmut-missiles%2F&sessionId=cfead6b82e18e0f0a78b5f0233fbb5dd37e7db97&siteScreenName=TelegraphNews&theme=light&widgetsVersion=aaf4084522e3a%3A1674595607486&width=550px

Drone phát nổ bên ngoài thành phố Kaluga của Nga, thống đốc nói

Một máy bay không người lái đã phát nổ bên ngoài thành phố Kaluga của Nga, thống đốc khu vực Vladislav Shapsha cho biết hôm thứ Hai, đồng thời cho biết thêm rằng không có ai bị thương trong vụ nổ.

“Người ta đã xác định rằng chiếc máy bay không người lái đã phát nổ trên không ở độ cao 50 mét trong khu rừng gần thành phố lúc 5 giờ sáng,” ông viết trên Telegram.

Kaluga cách Moscow khoảng 150 km (93 dặm) về phía tây nam và cách biên giới Ukraine 260 km (162 dặm).

Thống đốc không nói rõ nguồn gốc của máy bay không người lái.

Trước đây, Nga đã nói rằng các máy bay không người lái của Ukraine đã bay vào lãnh thổ của họ và gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng dân sự, một khẳng định mà Kiev bác bỏ.


(*) Như vậy, hàng ngàn người dân Ukraine chết, hàng vạn cơ sở bị phá hủy có làm cho lương tâm của Putin cắn rứt. Phải chăng đây là đạo đức giả của Putin (Bình luận của Stopexpansionism.org).

Tags: , ,

Comments are closed.