Cư dân các thành phố lớn ở Luhansk cần sơ tán do cuộc phản công của quân đội Ukraine


THỨ BA, NGÀY 4 THÁNG 10 NĂM 2022, 13:34447364

THỨ TƯ, ngày 4 tháng 10 năm 2022, 13:34

Cư dân của các thành phố lớn ở Luhansk Oblast sẽ sớm được yêu cầu sơ tán trước cuộc phản công của Lực lượng vũ trang Ukraine; Serhii Haidai, Cục trưởng Cục Quân sự Luhansk Oblast, tuyên bố tốt nhất là họ không nên trải qua mùa đông sắp tới ở các thành phố lớn.

Nguồn: Haidai trên Telegram. Trích dẫn: “Chẳng bao lâu nữa, chúng tôi sẽ yêu cầu mọi người rời các thành phố lớn đến các địa phương khác, nơi họ có thể chờ đợi cuộc phản công.

Sau giải phóng, chúng tôi sẽ không cho phép người dân vào các thành phố lớn như Rubizhne, Lysychansk và Sievierodonetsk. Không thể bắt đầu mùa sưởi ấm ở đó; Mọi thứ đều bị hư hỏng. Ngay cả với tất cả các khả năng tài chính, việc khôi phục hệ thống sưởi sẽ mất vài tháng. Mọi người có thể quay lại để kiểm tra căn hộ của họ, nhưng họ không thể ở lại cho mùa đông. “

Chi tiết: Haidai giải thích rằng ở Rubizhne, tình hình tốt hơn vì một vài năm trước, chính quyền địa phương đã quản lý để phân cấp hệ thống sưởi ấm ở đó. 

Bối cảnh: Vào tháng 8, Bộ Tái hòa nhập các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời của Ukraine báo cáo rằng họ đã lên kế hoạch sơ tán bắt buộc – không chỉ ở Donetsk Oblast, mà còn ở các khu vực khác của Ukraine nơi giao tranh đang diễn ra.

Tin thêm: 

Theo Ukrainska Pravda

Tags: , ,

Comments are closed.