Elon Musk: SpaceX đã gửi 15.000 bộ kết nối Internet Starlink tới Ukraine trong 3 tháng qua


Spread the love

Kate Duffy Ngày 6 tháng 6 năm 2022,

Elon Musk
Giám đốc điều hành SpaceX Elon Musk. 
  • Elon Musk cho biết SpaceX đã giao 15.000 bộ Starlink cho Ukraine.
  • Đây là lần đầu tiên SpaceX tiết lộ công khai số lượng bộ Starlink mà họ đã gửi đến Ukraine.
  • Volodymyr Zelenskyy đã ca ngợi dịch vụ của Starlink ở Ukraine trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Năm.

Elon Musk cho biết công ty SpaceX của ông đã giao 15.000 bộ công cụ kết nối Internet Starlink cho Ukraine kể từ khi Nga xâm lược nước này vào tháng Hai.

Starlink là của SpaceX băng thông tin rộng sử dụng vệ tinh kết nối với thiết bị với đĩa vệ tinh – để cung cấp internet cho mọi người trên mặt đất.

Tỷ phú đã tweet một đoạn video về một trình chiếu, mà ông nói rằng đã được chiếu tại một cuộc họp của SpaceX mà ông tổ chức vào tuần trước.

Qua nửa đoạn video, một slide xuất hiện với nội dung “15.000 Starlink được giao đến Ukraine” kèm theo một bức ảnh cho thấy các bộ Starlink được đặt ở nơi có vẻ như là một bãi đậu xe. Không rõ liệu bức ảnh có được chụp ở Ukraine hay không.

Đây là lần đầu tiên SpaceX hoặc Musk công bố công khai số lượng bộ Starlink được gửi đến Ukraine kể từ khi họ kích hoạt dịch vụ băng rộng ở đó vào cuối tháng Hai.

COO Gwynne Shotwell của SpaceX nói với CNBC vào tháng 3 rằng công ty đã gửi “hàng nghìn” bộ dụng cụ Starlink tới Ukraine, nhưng không đưa ra con số cụ thể.

Vào cuối tháng 4, NBC News đưa tin Starlink đã gửi khoảng 10.000 thiết bị đầu cuối đến Ukraine.

SpaceX đã không trả lời khi được Insider liên hệ ngoài giờ làm việc thông thường của Hoa Kỳ.

Vào đầu tháng 5 , Phó thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov, người đã yêu cầu Musk gửi các thiết bị đầu cuối internet tới Ukraine, đã đăng trên Twitter vào đầu tháng 5 để nói rằng có 150.000 người dùng Starlink hàng ngày ở nước này.

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy đã ca ngợi Starlink trong một cuộc phỏng vấn trên Wired hôm thứ Năm. Ông cho biết dịch vụ này đã giúp Ukraine phá được sự tuyên truyền của Nga bằng cách cung cấp Internet cho những người Ukraine bị mất Internet và bị lực lượng Nga thông báo rằng đất nước (Ukraine) của họ không tồn tại nữa.

Các báo cáo cho thấy mạng lưới Internet của SpaceX cũng đã giúp ích cho quân đội Ukraine.

Một binh sĩ Ukraine nói với nhà báo tự do người Anh David Patrikarakos vào tháng 4 rằng Starlink đã cho phép quân đội Ukraine sử dụng trực tuyến (online) trong khi Nga tấn công cơ sở hạ tầng internet.

Tờ Times of London  hồi tháng 3 đưa tin, một đơn vị máy bay không người lái tinh nhuệ của Ukraine đang sử dụng Starlink để tiêu diệt các mục tiêu của Nga vào ban đêm.

Vào tháng 5, Musk cho biết  Nga đã tăng cường nỗ lực gây nhiễu tín hiệu từ Starlink  ở Ukraine nhưng cho đến nay dịch vụ internet vẫn chống lại các nỗ lực tấn công.

Trong đoạn video được chia sẻ bởi Musk, một slide khác cho biết Starlink có gần 500.000 người dùng trên 32 quốc gia.

Công ty có hơn 2.400 vệ tinh trên quỹ đạo, với mục đích kết nối những vệ tinh ở nông thôn và các địa điểm không được phục vụ với Internet, theo trang web của công ty .

https://www.businessinsider.com/elon-musk-spacex-sent-starlink-satellite-internet-terminals-ukraine-2022-6

HÃY ĐỌC TIẾP TIN TỨCElon Musk cho biết Nga đã tăng cường nỗ lực để gây nhiễu Starlink của SpaceX ở Ukraine

Tags: , ,

Comments are closed.