Hai đặc vụ Nga ‘bị thương nặng’ sau vụ đánh bom xe ở Melitopol


Trang tin Ria-Melitopol của Ukraine đưa tin: nạn nhân của vụ nổ ở thành phố Ukraine bị chiếm đóng là đặc vụ FSB

Natalia vasilyeva, PHÓNG VIÊN NGA, TẠI ISTANBUL  Joe Barnes, PHÓNG VIÊN BRUSSELS Ngày 23 tháng 12 năm 2022 •

Vụ nổ xảy ra ở trung tâm Melitopol
Vụ nổ xảy ra ở trung tâm Melitopol

Hai đặc vụ Nga được cho là mục tiêu trong vụ đánh bom xe ở thành phố Melitopol bị chiếm đóng của Ukraine hôm thứ Sáu.

Vladimir Rogov, một quan chức trong chính quyền chiếm đóng của Nga, cho biết ít nhất hai người bị thương khi quả bom phát nổ ở trung tâm thành phố. Đoạn video từ hiện trường cho thấy xác một chiếc xe đang cháy âm ỉ.

Trang tin Ria-Melitopol của Ukraine đưa tin hai nạn nhân là đặc vụ FSB và cho biết cả hai đã bị thương nặng.

Ivan Fedorov, thị trưởng lưu vong của Melitopol, cho biết chiếc SUV phát nổ đã bị lấy cắp của sĩ quan cảnh sát Ukraine.

Ông Fedorov cho biết chiếc xe đã được sử dụng bởi một người đàn ông địa phương hợp tác với người Nga và gần đây đã được bổ nhiệm làm cảnh sát trưởng quận.

Vụ nổ là vụ đánh bom xe thứ hai ở miền nam Ukraine do Nga chiếm đóng trong nhiều ngày sau khi trưởng làng do Moscow bổ nhiệm gần Kherson chết khi xe chở ông phát nổ hôm thứ Năm. Các quan chức địa phương đổ lỗi vụ tấn công cho những kẻ phá hoại Ukraine.

Melitopol vẫn là một trong những thành phố lớn duy nhất của Ukraine vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Nga sau khi quân đội Điện Kremlin rút khỏi Kherson vào tháng trước.

Thành phố này nằm trên đường cao tốc chiến lược quan trọng nối Crimea với miền đông nam Ukraine do Nga chiếm đóng, đã trở nên mục tiêu có thể xảy ra cho một cuộc phản công của Ukraine.

Ông Fedorov, thị trưởng lưu vong, nói rằng thông tin tình báo cho thấy Nga gần đây đã tăng cường số lượng binh sĩ đồn trú tại các ngôi làng xung quanh. Ông cũng cáo buộc quân đội Nga ngăn chặn người dân địa phương rời khỏi lãnh thổ do chính phủ kiểm soát, giữ họ “như những con tin”.

“Các phần của khu vực Zaporizhzhia bị chiếm đóng đang biến thành một căn cứ quân sự lớn,” ông Fedorov nói với kênh truyền hình 1+1.

Theo the Telegraph

Tags: , ,

Comments are closed.