Hỏa tiễn tầm xa của phương Tây khiến Nga bị thiếu đạn trầm trọng khi Ukraine tấn công các kho đạn của Nga


Spread the love

Lực lượng của Vladimir Putin đối mặt với tình trạng thiếu đạn dược ‘bất ngờ’ khi các kho hàng bị phá hủy bởi vũ khí Himar và MLRS

QuaRoland Oliphant, PHÓNG VIÊN NƯỚC NGOÀI CẤP CAO  James Kilner

10 tháng 7 năm 2022 • 6:12 chiều

Ukraine đã nhắm vào các kho đạn của Nga bằng vũ khí tầm xa của phương Tây, chẳng hạn như vũ khí này vào một mục tiêu hậu cần gần ga đường sắt ở Donetsk
Ukraine đã nhắm vào các kho đạn của Nga bằng vũ khí tầm xa của phương Tây, chẳng hạn như vũ khí này vào một mục tiêu hậu cần gần ga đường sắt ở Donetsk . Nguồn: EYEPRESS News / Shutterstock

Một blogger thân Nga cho biết Nga đang thiếu đạn dược trầm trọng ở Donbas sau khi Ukraine tấn công các kho vũ khí bằng loại pháo tầm xa mới của phương Tây.

Các cuộc tấn công ít nhất năm kho hàng Donetsk và Luhansk vào ngày thứ Sáu đã gây ra các vụ nổ tại mỗi địa điểm kéo dài vài giờ.

Các bloggers nói họ đã nhìn thấy ngọn lửa bốc lên trong nhiều giờ. Truyền thông Nga nói các mảnh vỡ từ các địa điểm nổ đã phóng xa tới ba dặm. Chính quyền địa phương đã đóng các con đường và sơ tán dân thường.

Blogger Fighting Cat Murtz, một cựu chiến binh thân Nga, đổ lỗi các chỉ huy Nga biết Anh và Mỹ cung cấp cho Ukraine hỏa tiễn tầm xa nhưng vẫn dự trữ đạn trong tầm bắn.

Hệ thống phòng không Nga ‘kém hiệu quả’ trước Himars

Ông này viết: “chúng tôi đã mất các nhà kho này” Thay vào đó, một ‘cơn đói đạn’ dã man vừa được tạo ra bởi kẻ thù với các hệ thống pháo và MLRS mới của nước ngoài.” MLRS là hệ thống pháo tầm xa của Anh .

Fighting Cat Murtz là một người ủng hộ Cộng hòa Donetsk thân Nga, nhưng lại tỏ ra gay gắt với giới lãnh đạo Nga. Trong blog mới nhất của mình, anh gọi chúng (Nga) là “hèn hạ, nhỏ nhen và ăn trộm”.

Igor Strelkov, cựu chỉ huy lực lượng nổi dậy ở Cộng hòa Donetsk, người có liên hệ chặt chẽ với FSB của Nga, xác nhận thông tin của Fighting Cat Murz. Ông nói 10 bãi chứa đạn dược đã bị hỏa tiễn Ukraine tấn công trong tuần qua, một số kho dầu và hàng chục cơ sở chỉ huy đã bị phá hủy. Trên kênh Telegram có 400.000 người theo dõi: “Hệ thống phòng không của Nga… không hiệu quả trước các cuộc tấn công lớn của tên lửa Himar. Đã có những tổn thất lớn về nhân sự và thiết bị.” Cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào các sở chỉ huy và các kho đạn dược của Nga sau khi Mỹ giao hàng, nâng tổng số chiếc Himar trên chiến trường lên 9 chiếc.

Hệ thống pháo hỏa tiễn HIMARS của Mỹ

Các lực lượng Ukraine đã yêu cầu pháo binh tầm xa để giải quyết sự mất cân bằng vũ khí lớn ở khu vực chiến sự chính Donbas, nơi các lực lượng Nga đã đánh chiếm nhiều thị trấn – chủ yếu bằng cách dùng bom tàn phá.

Serhiy Gaidai, thống đốc khu vực Luhansk, nói rằng chiến dịch này đã thành công làm chậm các hoạt động tấn công của Nga.

Trên Twitter, những người ủng hộ Ukraine đã ăn mừng, họ viết: “Làm thế nào bạn có thể ngủ khi trời đẹp như vậy”, dựa trên một video từ Donetsk về các vụ nổ.

‘Tổn thất rất nghiêm trọng’

Các kênh tuyên truyền quân sự không chính thức của Nga kêu gọi họ tăng cường săn lùng các hệ thống vũ khí của phương Tây nếu không sẽ phải gặp “tổn thất nghiêm trọng”.

“Himars đang hoạt động, rất chính xác với các sở chỉ huy. Tổn thất là rất nghiêm trọng”, một người dùng Telegram chia sẻ và được Military Informer, một kênh tuyên truyền thân Nga đáng tin cậy đăng lại.

Starshe Eddie, một kênh Telegram thường đưa tin về các lực lượng tiền tuyến của Nga, hôm thứ Sáu cho biết vũ khí phương Tây “không nên bị đánh giá thấp cũng như không phải là lý do để hoảng sợ”. Tuy nhiên, nó thúc giục các chỉ huy Nga nên phân tán và ngụy trang các mục tiêu có giá trị cao, như các sở chỉ huy và kho đạn.

Tác giả viết trong một bài đăng được chia sẻ rộng rãi trên các kênh chiến tranh thân Nga: “Một số hệ thống do Nato cung cấp cho phép tấn công có độ chính xác cao ở xa phía sau, đặc biệt là với tình báo vệ tinh của Nato.”

The The Telegraph

https://www.telegraph.co.uk/world-news/2022/07/10/russia-suffers-wild-hunger-ukraine-hits-arms-depots-long-range/

Comments are closed.