Tin tức chiến sự ngày thứ 213 (23/9/2022): Nga thiệt hại 56060 quân; 2254 xe tăng; 4796 xe bọc thép…


Ngày 23/9/2022

Lực lượng Ukraine đã tiêu diệt 3 pháo tự hành 152 mm của Nga 2S19 “Msta-S” và 152 mm tự hành 2A65 “Msta-B”, 3 xe tăng, 2 xe bọc thép, 2 sở chỉ huy gần Beryslav và Nova Kakhovka, và một kho đạn của kẻ thù ở vùng Beryslav. – Theo Bộ Chỉ huy Tác chiến “Phía Nam”08:40

Lực lượng Nga pháo kích vào Nikopol ta Marhanets ở vùng Dnipropetrovsk. Hai người thiệt mạng và 9 người bị thương. Pháo kích cũng làm hư hỏng đường dây điện và khiến 2.200 gia đình không có điện. – Theo tin của Valentyn Reznichenko, Cục trưởng Cục quản lý quân sự khu vực Dnipropetrovsk09:10

  • Tổng số thiệt hại chiến đấu của quân xâm lược Nga tại Ukraine từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 23 tháng 9 (ước tính): 56060 quân; 2254 xe tăng; 4796 xe bọc thép; 1355 hệ thống pháo binh; 326 MLRS; 170 hệ thống tác chiến phòng không; 254 máy bay; 219 máy bay trực thăng; 3659 xe ô tô quân sự và thùng nhiên liệu; 15 thuyền quân sự; 950 UAV chiến thuật; 126 quân trang đặc chủng; 240 tên lửa hành trình. – Theo Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine10:20
  • Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến toàn diện của Nga chống lại Ukraine, 391 trẻ em Ukraine đã chết, 771 trẻ em bị thương. – Văn phòng Tổng công tố

Ukraine giải phóng làng Yatskivka ở Donetsk Oblast và cải thiện các vị trí gần Bakhmut

THỨ SÁU, 23/09/2022, 14:33317490

THỨ SÁU, ngày 23 tháng 9 năm 2022, 14:33

Lực lượng vũ trang Ukraine đã giải phóng làng Yatskivka ở Donetsk Oblast và chiếm lại các vị trí mà họ đã bị mất trước đó trên mặt trận Bakhmut. Theo nguồn tin của Oleksii Hromov, Lữ đoàn trưởng kiêm Phó Cục trưởng Cục Tác chiến chính của Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, tại cuộc họp giao ban ngày 23 tháng 9

Trích dẫn: “Bằng cách duy trì các hành động tấn công, Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã thiết lập quyền kiểm soát đối với khu định cư Yatskivka, ở phía đông sông Oskil.”

“Các lực lượng của chúng tôi đang cải thiện [các] vị trí chiến thuật của mình. Nhờ sự tập hợp kịp thời các đơn vị của một trong các lữ đoàn cơ giới hóa và trình độ tổ chức chiến đấu cao, chúng tôi đã chiếm lại được vị trí đã mất và chiếm các vị trí ở phía nam Bakhmut dưới quyền của chúng tôi. điều khiển”. 

Chi tiết: Hromov nói thêm rằng tình hình ở mặt trận Bakhmut vẫn phức tạp, nhưng đã được kiểm soát. Các lực lượng Nga tiếp tục tấn công để buộc các đơn vị Ukraine ra khỏi vị trí của họ. Quân đội Ukraine đang nắm quyền kiểm soát bất chấp các cuộc tấn công dữ dội của người Nga.

Bối cảnh : Vào ngày 18 tháng 9, các lực lượng Ukraine kiểm soát không chỉ bên phải mà còn cả tả ngạn sông Oskil ở Kharkiv Oblast.


Ukraine và Đồng minh ở New York phối hợp trừng phạt Nga vì tội ác chiến tranh

THỨ SÁU, NGÀY 23 THÁNG 9 NĂM 20220

Ukraine, với hơn một chục quốc gia đối tác và công tố viên của Tòa án Hình sự Quốc tế, đã phối hợp các bước để đưa ra công lý những người có liên quan đến tội ác chiến tranh của Liên bang Nga ở Ukraine.

Theo báo cáo của Bộ Ngoại giao Ukraine.

Cuộc họp diễn ra tại New York sau khi nhiều bộ trưởng ngoại giao đến dự Đại hội đồng LHQ. Sự kiện này do Ukraine, Hà Lan, Đan Mạch và Đức phối hợp tổ chức. Ngoài Bộ Ngoại giao, đại diện Ukraine còn có Tổng Công tố Andrii Kostin và Thứ trưởng Bộ Tư pháp Iryna Mudra.

Trong số các quốc gia đối tác, ngoại trưởng Đức, Anh, Latvia, Estonia, Slovenia, Liechtenstein, Phần Lan, Albania, Ba Lan, Iceland và Canada, cũng như công tố viên của Tòa án Hình sự Quốc tế, Karim Khan, đã có mặt.

Theo Bộ Ngoại giao, Ukraine và các đối tác đã phối hợp thực hiện các bước để điều tra và xác định tất cả những kẻ phải chịu trách nhiệm về tội ác chiến tranh, tội ác diệt chủng và tội ác chống lại loài người của giới lãnh đạo Nga và quân đội Nga tại Ukraine.

Trong bài phát biểu của mình, Dmytro Kuleba lưu ý rằng việc đưa quân đội và giới lãnh đạo Nga ra trước công lý không nên chỉ giới hạn trong việc xét xử tại Tòa án Hình sự Quốc tế. Ông kêu gọi các đối tác thành lập Tòa án đặc biệt về tội ác chống lại Ukraine.

Ông cũng kêu gọi tạo ra một cơ chế bồi thường toàn diện cho những thiệt hại từ hành động xâm lược của Nga đối với Ukraine. Kuleba nói thêm rằng Ukraine sẽ chuẩn bị một dự thảo nghị quyết cho Đại hội đồng LHQ về vấn đề này vào tháng 10.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 22/9, Tổng thống Zelensky đã thành lập nhóm công tác thành lập Tòa án đặc biệt trừng phạt Nga, bao gồm Bộ trưởng Dmytro Kuleba và Tổng công tố Andrii Kostin.


Người Nga đang rút lui, Lực lượng vũ trang Ukraine đang phá hủy thiết bị và vũ khí của họ

THỨ SÁU, 23/09/2022, 14:17476311

UKRAINSKA PRAVDA – THỨ SÁU, ngày 23 tháng 9 năm 2022, 20:09, 14:17

Quân chiếm đóng Nga đang dần rút lui ở miền Nam Ukraine. Lực lượng vũ trang Ukraine đã tìm cách phá hủy các khu vực tập trung thiết bị và vũ khí của họ.

Nguồn: Natalia Humeniuk, người đứng đầu trung tâm báo chí của Bộ Chỉ huy Tác chiến Pivden (miền Nam), trên sóng bản tin 24/7 quốc gia, báo cáo Interfax-Ukraine

Trích lời của Humeniuk: “Giao tranh rất ác liệt, rất nóng ở phía nam, mặc dù thời tiết đã trở nên mát mẻ hơn một chút. Lửa từ bên này và từ bên kia. Nhưng kẻ thù vẫn nhường đường; chúng tôi đang bảo vệ các lãnh thổ, từng chút một. Và điều này gây căng thẳng cho lực lượng Nga, vì vậy các cuộc pháo kích trở nên dữ dội hơn hoặc ít hơn, tùy thuộc vào lượng đạn [Nga] mà chúng tôi bắn trúng trong đêm …

Chúng tôi đã đạt được những lượt truy cập đáng kể trong ngày qua; [các mục tiêu] này là các điểm kiểm soát, các sở chỉ huy, và các khu vực tập trung vũ khí trang bị, cũng như con người, nhưng chúng tôi chưa thấy kết quả, vì vẫn đang được điều tra. Rõ ràng là khó ước tính kết quả như vậy trên lãnh thổ bị chiếm đóng. Nhưng chúng tôi rất biết ơn người dân địa phương, [và] rất biết ơn phong trào kháng chiến; họ giúp chúng tôi trong việc này, và chúng tôi chắc chắn rằng vào buổi tối, báo cáo [về thiệt hại của Nga] sẽ khá mạnh mẽ. “

Chi tiết: Humeniuk nói rằng các cuộc “trưng cầu dân ý” bất hợp pháp do những người chiếm đóng tổ chức nhằm mục đích hợp pháp hóa việc hợp nhất các vùng phía nam của Ukraine với Liên bang Nga, cũng như thông báo về việc động viên công dân Nga, là sự bắt chước hoạt động thực sự của giới lãnh đạo Nga.

Trích dẫn từ Humeniuk : “Họ [những người chiếm đóng – ed.] Cần huy động để thể hiện ít nhất một số hoạt động, đặc biệt, đối với giới lãnh đạo quân sự và chính trị của nước xâm lược, bởi vì họ không thấy ai quan tâm đến họ; họ thiếu hậu cần hỗ trợ; họ không cảm thấy họ cần thiết ở đó (tôi đang nói về các đơn vị [thù địch] hiện đang được khai triển trên tiền tuyến ở phía nam) … Huy động và trưng cầu dân ý chỉ là một [cách] thao túng khác, mà họ sử dụng để mô phỏng các hoạt động của họ, không có gì hơn. “

Tin thêm: Ông Humeniuk mới đây cho biết, các đơn vị Nga ở miền nam Ukraine đang bị mắc kẹt giữa quân đội Ukraine và hữu ngạn sông Dnipro. Một số chỉ huy của quân chiếm đóng Nga đang cố gắng liên lạc với các đại diện của Lực lượng vũ trang Ukraine để hạ vũ khí và đầu hàng.

Theo Ukrainska Pravda

Lực lượng Ukraine tiêu diệt 7 UAV (máy bay không người lái) của đối phương, trong đó có Shahed của Iran trong một ngày

THỨ SÁU, 23/09/2022, 12:04182230

UKRAINSKA PRAVDA – THỨ SÁU, ngày 23 tháng 9 năm 2022, 12:04

Vào ngày 22 tháng 9, Lực lượng vũ trang Ukraine đã phá hủy 7 chiếc UAV của Nga; bốn trong số đó là máy bay không người lái Shahed kamikaze do Iran sản xuất. Nguồn: Bộ Tư lệnh Không quân trên Facebook 

Trích dẫn: “Các đơn vị phòng không của Ukraine đã tiêu diệt bảy mục tiêu trên không: ba UAV tác chiến-chiến thuật và bốn máy bay không người lái Shahed-136 kamikaze do Iran sản xuất, mà những kẻ xâm lược đánh dấu là Heran-2.”

Thông tin chi tiết: Trong ngày, máy bay Ukraine đã thực hiện tới 10 cuộc không kích nhóm theo nhiều hướng khác nhau, kết quả là hàng chục kẻ xâm lược đã bị tiêu diệt, và 20 đơn vị thiết bị chiến đấu bọc thép, một trung đội cứ điểm và các mục tiêu khác bị phá hủy. Ngoài ra, Lực lượng vũ trang Ukraine đã đánh tới 10 vị trí phòng không của đối phương. 

Comments are closed.