Khủng khiếp hơn cả COVID? Trung Cộng khẩn cấp chống dịch hạch ở Ninh Hạ


Phụng Minh | DKN 2 giờ tới 3,248 lượt xem

Ảnh: Youtube/DKN.

Theo sau COVID-19, ở Hà Bắc, Sơn Tây của nước này đang lây lan vi rút bệnh than, giờ đây lại thêm bệnh dịch hạch ở Ninh Hạ…

Theo báo cáo toàn diện của phương tiện truyền thông Lu Media của Trung Quốc, một người phụ nữ 55 tuổi họ Mã ở Ngân Xuyên, Ninh Hạ vốn làm công việc chăn gia súc quanh năm đã đến một phòng khám thị trấn khác vào ngày 15/8. Sau đó bà đã tái khám vào ngày 16 và đến bệnh viện Đa khoa của Đại học Y Ninh Hạ vào ngày 17 rồi được nhập viện. Tại đây bà Mã được chẩn đoán là nghi ngờ mắc bệnh dịch hạch vào ngày 20/8 và được chẩn đoán là ca bệnh nhập khẩu vào ngày 21, tình trạng bệnh đang diễn biến nặng hơn.

Người dùng mạng tại Trung Quốc đã sợ hãi, bình luận rằng: “Bệnh dịch hạch có thể còn trầm trọng hơn cả COVID-19, đây thuộc Nhóm bệnh truyền nhiễm, nghe tên đã thấy rùng mình”, hay có người viết: “Có hai bệnh truyền nhiễm loại A là dịch hạch và dịch tả, COVID-19 mới chỉ là loại B”, người khác nhận định rằng: “Đây là loại dịch bệnh đã từng làm châu Âu mất hàng chục triệu sinh mạng”.

Kể từ giữa tháng Bảy, dịch bệnh COVID-19 ở nhiều địa phương Trung Quốc bùng phát trở lại. Thêm vào đó, kể từ tháng 8, tỉnh Hà Bắc phát hiện dịch bệnh than từ động vật truyền sang người sau đó tỉnh Sơn Tây cũng báo cáo phát hiện 9 trường hợp nghi ngờ bùng phát bệnh than trên da.

Theo DKN.TV

Tags: , , ,

Comments are closed.