200 lính đào ngũ Nga lang thang trong rừng ở Kharkiv Oblast


Spread the love

Thứ Ba, ngày 21 tháng 6 năm 2022, 8:56 sáng· 

Những người chiếm đóng đào ngũ sau trận chiến với Lực lượng vũ trang gần Izyum (ảnh minh họa)
Lính Nga đào ngũ sau trận chiến với Lực lượng vũ trang gần Izyum (ảnh minh họa)

Những lính đào ngũ Nga đã được cư dân của Borova, một thị trấn nhỏ gần thành phố Izyum, gần Kharkiv, chú ý và giúp đỡ. Hội đồng cộng đồng Borova lần lượt viết về họ trên mạng xã hội.

Đọc thêm: Bộ Tổng tham mưu Ukraine báo cáo rằng tinh thần thấp đang khiến binh lính Nga không tuân lệnh

Một quan chức của hội đồng viết: “Họ (những người Nga) đã trở lại đây – bị thương, đầy bùn đất, đói khát, đầy tức giận, với thiết bị của họ bị hư hỏng.

“Sau đó, họ tìm một nơi ẩn náu để làng của chúng tôi giúp họ. Chúng tôi có thông tin rằng khoảng 200 người Nga hiện đang ẩn náu trong khu rừng gần làng của chúng tôi. Họ đang được các chỉ huy của họ tìm kiếm. “

Sau khi chịu tổn thất trong một trận chiến khác để giành quyền kiểm soát Izyum, một nhóm binh sĩ Nga đã rút lui về Gorohovatka, một ngôi làng nhỏ ở ngoại ô Borova.

Một nhóm lính Nga khác trốn trong rừng địa phương. Trong khi Borova nằm ở bờ đông sông Oskil thì Gorohovatka lại nằm ở bờ tây. Hai địa điểm được nối với nhau bằng một cây cầu.

Các khu vực rộng lớn ở vùng này của Ukraine được bao phủ bởi rừng. Khu vực gần nhất do Nga kiểm soát có khả năng là Severodonetsk ở Luhansk Oblast, trong khi khoảng cách đến Belgorod Oblast của Nga cũng khá xa.

Tuần này, quân đội Ukraine đã phá hủy trung tâm chỉ huy và tình báo của quân đoàn 20 của Nga, đặt tại Kharkiv Oblast, khiến nhiều quân Nga không có hướng dẫn chiến thuật.

Ở phía đông bắc, quân đội Nga đã bị gián đoạn trong công tác hậu cần vận chuyển tiếp tế, bao gồm cả lương thực và đạn dược, kể từ đầu cuộc chiến.

Theo Yahoo News

https://www.yahoo.com/news/200-russian-deserters-wandering-woods-125600639.html

Tags: , ,

Comments are closed.