Kinh hoàng khi hỏa tiễn của Putin bắn vào trung tâm mua bán với ‘1.000 người’ bên trong


Spread the love

Nhà chức trách Ukraine đã thông báo có 10 người chết do cuộc tấn công tàn khốc của Nga cho đến nay. Theo Shannon Vavra Phóng viên National Security

Ngày 27 tháng 6 năm 2022 12:58 CH ET / Được phát hành Ngày 27 tháng 6 năm 2022 11:14 AM ET 

Cứu hỏa làm việc cật lực
Lửa bốc cháy (chụp từ video)

Vào ngày thứ Hai, Nga đã bắn một loạt rocket vào một trung tâm mua bán ở thành phố Kremenchuk, Ukraine, dấy lên lo ngại Nga đang tấn công vào các công trình dân sự bất chấp thiệt hại về nhân mạng.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết hôm thứ Hai có hơn một nghìn dân thường bên trong trung tâm mua sắm này và thương vong có thể gây sốc và kinh hoàng hơn nữa cho người dân Ukraine đã phải đối mặt với quá nhiều chết chóc và tàn phá khi Nga đã gây chiến ở Ukraine trong 124 ngày .

“Số lượng nạn nhân không thể tưởng tượng được,” Zelensky nói trên Telegram. “Trung tâm mua sắm đang bốc cháy, lực lượng cấp cứu đang chữa cháy.”

Nhà chức trách cho biết có 10 người thiệt mạng cho đến nay, theo thống đốc Poltava oblast, Dmitry Lunin. Anton Gerashchenko, cố vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine, cho biết họ đã ghi nhận có 20 người bị thương.

Video từ hiện trường do một thành viên quốc hội Ukraine chia sẻ cho thấy khói và lửa bốc ra dữ dội từ trung tâm mua sắm.

Các bức tường của trung tâm bắt đầu đổ ngay sau khi hỏa tiễn tấn công tòa nhà, theo một nhân chứng chia sẻ đoạn phim từ hiện trường.

Lực lượng cứu hộ cố gắng tiếp cận dân thường đã phải đối mặt với một bức tường khói, theo cảnh quay từ nhiệm vụ cứu hộ được NEXTA TV chia sẻ.

Đây chỉ là ví dụ mới nhất về việc Nga nhắm vào dân thường và cơ sở hạ tầng dân sự không có tầm quan trọng chiến lược trong một cuộc chiến tranh với Ukraine. Trong những ngày đầu của cuộc chiến, Putin đã tấn công một bệnh viện phụ sản. Mới hôm thứ Hai, cố vấn của thị trưởng Mariupol, Petro Andriushchenko, nói rằng hơn 100 thi thể thường dân thiệt mạng đang ở gần đống đổ nát của một tòa nhà dân cư bị phá hủy ở Mariupol. Trong vài ngày gần đây, các cuộc pháo kích của Nga cũng đã tấn công các tòa nhà dân cư ở khu vực Odesa, theo Bộ Tư lệnh Hoạt động miền Nam.

Văn phòng Tổng công tố cho biết hôm thứ Hai kể từ khi chiến tranh bùng nổ, quân đội Nga đã thực hiện hơn 19.700 tội ác chống lại Ukraine và công dân của nước này.

Moscow trước đây đã tuyên bố rằng không nhằm vào dân thường trong cuộc chiến.

Bộ Nội vụ cho biết chuyện xảy ra là một lời nhắc rằng Ukraine cần thêm vũ khí để giúp đối đầu với nguy cơ chiến tranh với Nga.

Trong bối cảnh một số người lo lắng rằng sự chú ý của Mỹ đối với cuộc chiến ở Ukraine đang mờ dần, Đại sứ Ukraine tại Mỹ, Oksana Markarova, cho biết đây là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng Mỹ và các đồng minh có thể tiếp tục trừng phạt chính phủ Nga khi lực lượng của Putin tiếp tục phạm tội ác chiến tranh ở Ukraine. “Một tội ác chiến tranh khác của những kẻ sát nhân người Nga ở Ukraine trong cuộc chiến tàn khốc này. Tất cả chúng ta phải chấm dứt Nga ngay #StopRussiaNow, ”Markarova nói.

Cuộc tấn công diễn ra chỉ một ngày sau khi lực lượng Nga tiến hành các cuộc tấn công hỏa tiễn vào cả Kyiv và Kharkiv. Một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ nói với các phóng viên trong cuộc điện đàm hôm thứ Hai rằng Nga đã thực hiện khoảng 60 cuộc không kích vào cuối tuần qua . Sự bùng nổ leo thang ở các thành phố miền Trung Ukraine đang làm dấy lên lo ngại cuộc chiến của Nga sẽ không chuyển lâu dài sang phía đông và thay vào đó, Putin có khả năng tăng cường các cuộc tấn công khắp nước.

Đầu tháng này, Đại sứ Hoa Kỳ tại Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE), Michael Carpenter, nói với The Daily Beast trong một cuộc phỏng vấn độc quyền rằng đánh giá hiện tại của Hoa Kỳ là Putin vẫn có kế hoạch chiếm toàn bộ Ukraine.

Theo Daily Beast

https://www.thedailybeast.com/scenes-of-horror-as-putin-hits-mall-in-kremenchuk-ukraine-with-1000-people-inside?ref=scroll

Tags: , , ,

Comments are closed.